Công Nghệ

“Giấc mơ” màn hình 480Hz thương mại có lẽ không còn xa

Trở lại năm 2017, Blur Busters đã thực hiện các thử nghiệm trên một nguyên mẫu của tấm nền 4K 120Hz đầu tiên bằng cách đẩy tần số quét của nó lên mức 480Hz ở chế độ 540p độ phân giải thấp. Tấm nền này là của ZisWorks, và chúng có sẵn vào thời điểm đó dưới dạng các màn hình TN 28″ (model x28) hoặc VA 39″ (model x39).

Mặc dù thử nghiệm trên có vẻ mang nặng tính “mày mò, vọc vạch” của một nhóm người yêu công nghệ, nhưng nó cũng phần nào cho thấy rằng triển vọng về những tấm nền thương mại sở hữu tần số quét cực cao là điều hoàn toàn khả thi.

Bạn đang xem: “Giấc mơ” màn hình 480Hz thương mại có lẽ không còn xa

Thật vậy, một báo cáo mới đây từ TFTCentral cho thấy “giấc mơ” về các tấm nền 480Hz có thể sớm trở thành hiện thực đối với người dùng công nghệ toàn cầu trong tương lai gần. Theo TFTCentral, các nhà sản xuất màn hình hàng đầu thế giới, mà điển hình là LG Display cũng như AU Optronics (AUO), đang đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển các tấm nền có tốc độ làm mới cực nhanh như vậy. Nếu mọi việc diễn ra suôn xẻ, các dây chuyền sản xuất có thể được khởi động vào cuối năm 2022, và chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi được trải nghiệm những sản phẩm thương mại đầu tiên trong năm 2023.

Theo dự đoán từ giới chuyên gia, những mẫu màn hình 480Hz thương mại như vậy có thể được trình diễn tại CES 2023. Tương tự như cách ASUS và Nvidia giới thiệu các tấm nền 360Hz đầu tiên trên thế giới với tên gọi ROG SWIFT 360Hz PG259QN trong khuôn khổ CES 2020.

Về tính năng, không có quá nhiều thông tinchi tiết được tiết lộ. Nhưng báo cáo của TFTCentral cho biết mẫu màn hình 480Hz mà LG đang phát triển sẽ có kích thước 24,5 inch, độ phân giải 1080p, hỗ trợ DisplayHDR 400 và cho khả năng tái tạo màu sắc tốt. Về phía AUO, thông tin còn khan hiếm hơn. Chỉ biết rằng đây nhiều khả năng sẽ là một tấm nền 1080p.

Trong một tin tức liên quan, TFTCentral cũng cho biết thêm rằng AUO đang thực hiện những khâu thử nghiệm cuối đối với một mẫu màn hình 1440p 360Hz, có thể được phát hành cuối năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button