Giáo Dục

Giải tiếng việt 4 tuần 2 bài kể chuyện đã nghe, đã học

Giải tiếng việt 4 tập 1 tuần 2 bài kể chuyện đã nghe, đã học. Phần này sẽ trả lời đầy đủ các câu hỏi trong bài học. Đồng thời có thêm các gợi ý cần thiết để các con nắm tốt kiến thức. Cùng học để làm chủ kiến thức trong tiếng việt 4 tập 1 nhé.

Câu trả lời:

Câu 1: Đọc bài thơ dưới đây rồi kể lại bằng lời văn của em:

Xưa có bà nhà nghèoChuyên mò cua bắt ốcMột hôm bà bắt đượcMột con ốc xinh xinhVỏ nó biêng biếc xanhKhông giống như ốc khácBà thương không muốn bánBèn thả vào trong chum.Rồi bà lại đi làmĐến khi về thấy lạ:Sân nhà sao sạch quáĐàn lợn đã được ăn. Cơm nước nấu tinh tươmVườn rau tươi sạch cỏ.Bà già thấy chuyện lạBèn cố ý rình xemThì thấy một nàng tiênBước ra từ chum nướcBà già bèn bí mậtĐập vỡ vỏ ốc xanhRồi ôm lấy nàng tiênKhông cho chui vào nữaHai mẹ con từ đóRất là thương yêu nhau.

Trả lời:

Ngày xửa ngày xưa, ở một làng nọ, có bà già nghèo khổ quanh năm sống bằng nghề mò cua bắt ốc. Một hôm, bà bắt được một con ốc vỏ màu xanh biếc, khác hẳn ốc thường. Ngắm con ốc, bà thích lắm nên không bán mà đem thả vào trong chum nước.

Bạn đang xem: Giải tiếng việt 4 tuần 2 bài kể chuyện đã nghe, đã học

Hôm sau, bà lại ra đồng kiếm con tôm con tép, mãi đến trưa mới về. Bà ngạc nhiên vô cùng vì thấy sân nhà sạch sẽ, đàn lợn no nê và vườn rau xanh mơn mởn cũng vừa được nhổ cỏ và tưới nước. Suốt đêm, bà không ngủ và tự nhủ rằng sẽ tìm bằng được nguyên nhân sự lạ ấy.

Một hôm, bà vẫn ra đồng như mọi khi, nhưng trời mới non trưa, bà đã quay về và nấp sau bụi chuối góc vườn rình xem. Từ trong chum nước, một nàng tiên xinh đẹp bước ra rồi đi vào trong bếp. Bà già mừng lắm, vội đập vỡ vỏ ốc xanh, không cho nàng tiên chui vào nữa. Bà ôm chầm lấy nàng tiên và nhận làm con. Từ đó, dưới mái tranh nghèo, hai mẹ con sống đầm ấm và rất thương yêu nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button