Giáo Dục

Giải toán 4 bài: Nhân với số có tận cùng là chữ số 0

Hướng dẫn giải chi tiết toán lớp 4 bài: Nhân với số có tận cùng là chữ số 0. Tất cả các bài tập trong bài học này đều được hướng dẫn cách giải chi tiết, cụ thể và rất dê hiểu. Thông qua đó, giúp các em nhanh chóng hiểu bài và làm bài tập nhanh hơn và tốt hơn. Mời các em cùng tham khảo để học tốt môn toán học lớp 4. Trong quá trình làm bài, nếu chưa hiểu các em hãy comment lại bên dưới để thầy cô trợ giúp.

Câu trả lời:

Bài tập 1: Đặt tính rồi tính:

a. 1324 x 40;            

b. 13546 x 30;                  

Bạn đang xem: Giải toán 4 bài: Nhân với số có tận cùng là chữ số 0

c. 5642 x 200.

Trả lời:

Nhìn lại ví dụ mẫu ta thực hiện tương tự các phép toán nêu trên:

Bài tập 2: Tính:

a. 1326 x 300;              

b. 3450 x 20;              

c. 1450 x 800

Trả lời:

a. 1326 x 300;                                      b. 3450 x 20;

1326 x 300 = 1326 x 3 x 100              3450 x 20 = 3450 x 2 x 10

                  = (1326 x 3) x 100             = (3450 x 2) x 10   

                  = 3978 x 100                     = 6900 x 10

                  = 397800                           = 69000             

c. 1450 x 800

1450 x 800 = 1450 x 8 x 10

                   = (1450 x 8) x 10

                   = 116000 x 10

                   = 1160000

Bài tập 3: Một bao gaọ cân nặng 50kg, một bao ngô có cân nặng là 60kg. Một xe ô tô chở 30…..

Một bao gaọ cân nặng 50kg, một bao ngô có cân nặng là 60kg. Một xe ô tô chở 30 bao gạo và 40 bao ngô. Hỏi xe ô tô đó chở tất cả bao nhiêu ki-lô-gam gạo và ngô?

Trả lời: 

Cách 1: 

Xe ô tô chở số Kg Ngô là:

40 x 60 = 2400 ( kg)

Xe ô tô chở số Kg gạo là:

30 x 50 = 1500 ( kg)

Vậy tổng số Kg gạo và ngô ô tô chở là:

2400 + 1500 = 3900 (kg)

              Đáp số: 3900 kg

Cách 2: 

Số Kg gạo và ngô ô tô chở là:

(40 x 60) + ( 30 x 50) = 3900 (kg)

                          Đáp số: 3900 kg

Bài tập 4: Một tấm kính hình chữ nhật có chiều rộng 30cm, chiều dài gấp đôi chiều rộng….

Một tấm kính hình chữ nhật có chiều rộng 30cm, chiều dài gấp đôi chiều rộng. Tính diện tích của tấm kính đó?

Trả lời:

Cách 1:

Chiều dài của tấm kinh đó là:

30 x 2 = 60 (cm)

Diện tích của tấm kính là:

30 x 60 = 1800 ($cm^{2}$)

      Đáp số: 1800 $cm^{2}$

Cách 2: 

Diện tích của tấm kính hình chữ nhật là:

(30 x 2) x 30 = 60 x 30 = 1800 ($cm^{2}$)

                              Đáp số: 1800 $cm^{2}$

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button