Hỏi Đáp

Giao diện Touchwiz trên các dòng máy Samsung sắp lột xác

Giao diện TouchWiz của Samsung đã có một quá trình phát triển khá lâu dài gần như song song với giao diện mặc định của Android. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, Samsung đang cố gắng thay đổi giao diện của mình khác xa so với phong cách của Android và mang tới một cảm giác mới lạ cho người dùng.

Hồi đầu năm 2014, Samsung đã từng để lộ một số ảnh chụp màn hình của một giao diện mới được họ gọi là Iconic UX tuy nhiên cho đến lúc này, vẫn chưa có bất cứ thiết bị nào được trang bị giao diện này, kể cả dòng Galaxy Note 4 mới ra mắt.

Điều thú vị là mới đây, Samsung đã nộp một bằng sáng chế liên quan đến giao diện người dùng Iconic UX đến Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc. Dựa trên các hình ảnh đi kèm với bằng sáng chế mới này, có thể thấy tính năng chính của giao diện Iconic UX là cho phép người dùng Samsung di chuyển giữa các thành phần giao diện khác nhau bằng cách vuốt lên hoặc xuống, cho phép mở rộng hoặc nén một loạt các giao diện lịch, máy nghe nhạc, thư viện lại.

Bạn đang xem: Giao diện Touchwiz trên các dòng máy Samsung sắp lột xác

Bằng sáng chế giao diện Iconic UX mới

Bằng sáng chế giao diện Iconic UX mới

Bằng sáng chế giao diện Iconic UX mới

Bằng sáng chế giao diện Iconic UX mới

Bằng sáng chế giao diện Iconic UX mới

Hiện chưa có thông tin nào về thời điểm ra mắt của Iconic UX. Thậm chí một đoạn video tiết lộ Galaxy S5 đang chạy Android L được công bố gần đây cũng chỉ là giao diện TouchWiz truyền thống chứ không phải Iconic UX. Nhiều người còn nghi ngờ rằng đây có thể chỉ là một cải tiến giao diện người dùng cho nền tảng Tizen của Samsung.

DienmayXANH.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button