Thủ Thuật

Giới hạn tốc độ download của IDM

Internet Download Manager (IDM) là phần mềm download tốc độ cao và khả năng chiếm đường truyền cũng cao ko kém. Nếu được thả phanh IDM có khả năng ăn trọn đường truyền mạng của bạn khiến cho tốc độ truy cập mạng của bạn trở về tốc độ rùa bò. Rất may là IDM cho phép người dùng chúng ta giới hạn tốc độ download của nó.  Chỉ với vài thao tác đơn giản chúng ta đã có thể giới hạn tốc độ download của IDM để thản nhiên truy cập internet trong khi IDM vẫn sẽ chăm chỉ tải thứ mà chúng ta cần.

1. Giới hạn tốc độ download của IDM trên giao diện chính của IDM.

Nếu chưa có IDM xem ở đây:Tải và cài đặt Internet Download Manager

Bước 1: Trên IDM =>  Downloads (Tải xuống) => Chọn Speed Limiter =>  Turn on để bật chế độ giới hạn tốc độ download của IDM lên.

Bạn đang xem: Giới hạn tốc độ download của IDM

Bước 2: Tiếp theo chúng ta cần thiết lập tốc độ download tối đa cho IDM (Giới hạn tốc độ download cho IDM). 

Để làm điều này canà chọn Download => Speed Limiter => Settings.

Bước 3: Cửa sổ Speed Limiter settings xuất hiện. Bạn nhập giá trị muốn giới hạn tốc độ download của IDM ở mục Maximum download speed for one file (tính theo KBytes/sec).

Nếu muốn muốn luôn luôn bật chế độ giới hạn tốc độ download khi khởi động IDM thì các bạn tích chọn vào ô Always turn on Speed Limiter on IDM startup. Sau đó, nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Ví dụ ở mạng của mình khỏe vãi nên mình đặt giới hạn là 500KByte/sec

Bước 4: Thử download lại xem tốc độ thế nào nhé.

IDM đã download max speed 500KB/s rồi đấy các bạn ạ. Vậy là chúng ta đã thành công giới hạn tốc độ download IDM rồi đấy.

2. Hạn chế tốc độ trong quá trình download IDM.

Cách này chúng ta giới hạn tốc độ Download IDM trên chính cửa sổ đang download dữ liệu. Mỗi khi download dữ liệu IDM sẽ phát sinh cửa sổ mới để download. Thường là biểu tượng  3 mũi tên xanh nhỏ xuất hiện ở thanh Taskbar.

Nhấn vào biểu tượng đó để mở cửa sổ download của IDM. Trên cửa sổ download IDM bạn chọn tab thẻ Speed Limiter.

Tại đây để hạn chế tốc độ download IDM tích vào ô Use Speed Limiter và tùy chỉnh tốc độ tải file ở ô Maximum download speed. Để lưu tốc độ giới hạn này bạn hãy tích chọn Remember Speed Limiter settings for this file on download stop/resume 

3. Lời kết

Trên đây là cách giới hạn tốc độ download của IDM hãy nhớ cách làm để giới hạn IDM khí vừa download vừa sử dụng máy tính nhé.  độ cho Còn nếu muốn tăng tốc download IDM hãy bật max speed IDM theo hướng dẫn dưới đây nhé. Cách tăng tốc IDM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button