Công Nghệ

GitHub hiện đã hỗ trợ giao diện nền tối và đây là cách kích hoạt

GitHub là kho lưu trữ phần mềm nguồn mở lớn nhất thế giới. Ngoài việc đóng vai trò như một không gian lưu trữ các dự án nguồn mở, GitHub còn là nơi để các lập trình viên cũng như người dùng bình thường trên toàn thế giới báo cáo lỗi, đề xuất các tính năng, và gửi ý kiến đóng góp của riêng mình cho các dự án nguồn mở mà họ quan tâm.

Kể từ khi mua lại GitHub vào năm 2018, Microsoft đã và đang thực hiện hàng loạt thay đổi, bổ sung quan trọng, giúp nền tảng chia sẻ mã nguồn nổi tiếng này trở nên toàn diện hơn nhiều. Cải tiến mới nhất vừa được giới thiệu trên GitHub trong khuôn khổ sự kiện thường niên GitHub Universe diễn ra đầu tuần này đó là khả năng hỗ trợ chủ đề tối (dark theme).

Github cuối cùng cũng hỗ trợ nền tối

Bạn đang xem: GitHub hiện đã hỗ trợ giao diện nền tối và đây là cách kích hoạt

Chủ đề tối hay chế độ nền tối (dark theme – dark mode) đã trở thành một xu hướng công nghệ được đón nhận rộng rãi trên toàn thế giới thời gian qua. Với những lợi ích mang lại, chế độ nền tối đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn và trở thành một phần không thể thiếu đối với giao diện người dùng trên mọi ứng dụng, nền tảng phần mềm.

  • GitHub đứng về phía cộng đồng, đưa công cụ YouTube-dl trở lại

Dark theme đã được hỗ trợ trên ứng dụng di động GitHub từ lâu. Tuy nhiên phải đến bây giờ, tính năng này mới có mặt trên nền tảng web. Nếu quan tâm đến giao diện tùy chọn này, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để kích hoạt và trải nghiệm:

  1. Truy cập GitHub.com và đăng nhập bằng tài khoản GitHub của bạn.
  2. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải màn hình và chọn “Settings“.
  3. Điều hướng đến mục “Appearance” và chọn “Dark” để áp dụng chủ đề nền tối.

Microsoft cũng đã bổ sung thêm tùy chọn “Default to system” để bạn thiết lập cho chủ đề GitHub tự động thích ứng với các chế độ thiết lập chủ đề hệ thống cụ thể đang được áp dụng trên thiết bị. Tính này sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn có thói quen chuyển đổi liên tục giữa chủ đề tối – sáng trên PC, và muốn GitHub tuân theo các quy tắc tương tự.

Giao diện nền tối trên Github

Giao diện nền tối trên Github

Microsoft lưu ý rằng tính năng này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Do đó, người dùng có thể sẽ thấy một số thay đổi đối được áp dụng trước khi nó ra mắt chính thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button