Công Nghệ

Gmail cho iPadOS hiện đã hỗ trợ chế độ chia màn hình Split Screen

Trong nhiều lần phát hành iPadOS, Apple đã nỗ lực cải thiện khả năng đa nhiệm trên máy tính bảng của mình, chế độ Split View (chia màn hình) cho phép người dùng sử dụng 2 ứng dụng cùng một lúc và Gmail trên iPad hiện tại đã hỗ trợ tính năng này.

Vừa qua, Google đã thông báo về sự ra mắt của một tính năng được chờ đợi từ lâu trên ứng dụng Gmail dành cho iPadOS. Cuối cùng, ứng dụng email của Google đã hỗ trợ chế độ Split View, nghĩa là bạn có thể sử dụng song song nó với các ứng dụng khác.

Bạn đang xem: Gmail cho iPadOS hiện đã hỗ trợ chế độ chia màn hình Split Screen

Cập nhật chế độ chia màn hình Split Screen trên Gmail cho iPadOS

Tải và cài đặt ứng dụng Gmail trên điện thoại và máy tính:

=> Truy cập Gmail Web

=> Link tải Gmail cho Android

=> Link tải Gmail cho iOS

Hiện tại, bạn có thể kéo và thả ảnh vào một email từ các ứng dụng như Google Photos hay ứng dụng Photos gốc. Một trường hợp sử dụng khác là mở một ứng dụng nào đó để sử dụng như một app cung cấp tài liệu tham khảo trong khi soạn email hoặc mở ứng dụng để ghi chú từ email mà bạn đang đọc.

Điều này cũng sẽ có ích với iOS 14, phiên bản HĐH mới nhất sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Bản cập nhật tính năng thực sự sẽ cho phép bạn chạy hai phiên bản của cùng một ứng dụng trong chế độ Split View, do đó bạn sẽ có thể thực hiện những thứ như kéo và thả nội dung từ email này sang một email khác.

gmail cho ipados hien da ho tro che do chia man hinh split screen

Để bật đa nhiệm trên iPad, bạn vào Settings > Home Screen & Dock > Multitasking và chọn Allow Multiple Apps. Sau đó, bạn vuốt từ phía dưới màn hình lên trong khi ứng dụng Gmail đang hoạt động để mở Dock. Tiếp đó, bạn phải ấn giữ ứng dụng bạn muốn mở và kéo nó sang cạnh trái hoặc cạnh phải của màn hình để mở 2 ứng dụng cùng một lúc.

Google khuyên người dùng nên kích hoạt các phím tắt cho Gmail trên iPad để có hiệu quả cao hơn trong khi thực hiện đa nhiệm. Tính năng này hiện có sẵn cho tất cả người dùng. Nếu chưa có tài khoản gmail, các bạn tham khảo Cách tạo tài khoản Gmail tại đây.


Tin vui cho những người thường xuyên phải làm việc trong môi trường ánh sáng yếu. Google triển khai chế độ tối cho Sheets, Docs và Slides trên Android, giúp giảm mỏi và chói mắt khi người dùng sử dụng vào buổi tối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button