Thủ Thuật

Google bắt đầu triển khai Widget tìm kiếm cho nhiều người dùng

Cuối tháng trước, gã khổng lồ tìm kiếm triển khai việc bổ sung thêm thanh tìm kiếm tùy chỉnh cho ứng dụng Google app của mình, tin vui là tuần này Google bắt đầu triển khai Widget tìm kiếm cho nhiều người dùng hơn.

Bạn đang xem: Google bắt đầu triển khai Widget tìm kiếm cho nhiều người dùng

Trước hết, từ ứng dụng Google app, người dùng có thể truy cập tab More =>Customize Widget để chỉnh sửa giao diện widget Google chuẩn. Mặc định, widget có nền background trắng, khung hình chữ nhật và góc tròn rất nhỏ, bên trong có biểu tượng Google nhiều màu sắc và một biểu tượng tìm kiếm bằng giọng nói ở phía bên phải.

Trên màn hình sẽ hiển thị trình soạn thảo văn bản với widget sử dụng hình nền hiện tại, cung cấp cho người dùng trải nghiệm và cảm giác tốt hơn. Tùy chọn đầu tiên, Bar logo được sử dụng để chỉnh sửa logo thanh địa chỉ, người dùng có thể lựa chọn giữa logo Google hay G. Khi lựa chọn tùy chọn bất kỳ, trên màn hình sẽ cập nhật bản xem trước widget.

Tùy chọn Bar shape cho phép người dùng lựa chọn giữa giao diện chuẩn, với khung tìm kiếm hình chữ nhật và sử dụng theme giao diện Google Material.

Tiếp theo là tùy chọn Bar color, cho phép sử dụng tùy biến hơn, người dùng có thể lựa chọn cài đặt bất kỳ trong số 3 cài đặt khác nhau. Cài đặt đầu tiên với nền background trắng, cài đặt thứ 2 cũng sử dụng nền trắng nhưng logo Google có màu xám và một biểu tượng micro tìm kiếm. Cài đặt thứ 3 với thanh tìm kiếm có màu xám đậm, và có 2 tùy chọn thanh trượt khác nhau, trong đó một cho phép áp dụng màu sắc đầy đủ và một cho phép người dùng xác định phần đổ bóng.

Cuối cùng tùy chọn Bar shading là thanh trong suốt. Sau khi thiết lập xong tùy chọn này, nhấn chọn Done ở góc trên cùng bên phải màn hình để hoàn tất. Màn hình chính của trình chỉnh sửa còn được bổ sung thêm tính năng Reset to default style để thiết lập về trạng thái mặc định ban đầu.

Tải ứng dụng Google app mới nhất về máy và cài đặt tại đây: Download Google App

Hiện tại, tùy chọn này đã được kích hoạt trên một số thiết bị chạy phiên bản Google app beta 8.21 mới nhất. Đầu tuần này cũng có một số báo cáo cho thấy trình chỉnh sửa đã hoạt động trên một số thiết bị. Phiên bản beta hiện tại sẽ được đưa lên kênh ổn định và triển khai cho tất cả người dùng vào ngày mai.

google bat dau trien khai widget tim kiem cho nhieu nguoi dung 2

Tính năng Google Bar bắt đầu được thử nghiệm trên phiên bản 7.12 vào hồi tháng 9 năm ngoái. Mặc dù đã được tinh chỉnh và sửa đổi nhiều lần, tuy nhiên tính năng chưa bao giờ được triển khai trên quy mô rộng cho người dùng. Cuối tháng trước, Google cũng bắt đầu triển khai việc bổ sung thêm phần mô tả trong phiên bản 8.19, trình bày chi tiết các tùy chọn tùy biến khác nhau cho người dùng.

Google là nơi lữu trữ hàng triệu dữ liệu mà bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì, tuy nhiên, nếu để lộ ra việc bạn đã tìm kiếm một điều gì đó có thể sẽ gây bất lợi cho bạn, lúc này, cách duy nhất là xóa lịch sử đã tìm kiếm trên Google đi, chi tiết, bạn tham khảo cách xóa lịch sử tìm kiếm Google tại đây.

https://9mobi.vn/google-bat-dau-trien-khai-widget-tim-kiem-cho-nhieu-nguoi-dung-23705n.aspx

Một tính năng rất được yêu thích khi sử dụng Google của người dùng đó là dùng chính giọng nói của mình, nếu bạn chưa trải nghiệm tính năng độc đáo này, bạn tham khảo cách Tìm kiếm Google bằng giọng nói trên iPhone ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button