Công Nghệ

Google bổ sung thêm công cụ kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp cho Gmail

Còn nhớ hồi đầu năm nay Google triển khai công cụ kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) cho Google Docs, hôm nay gã khổng lồ tìm kiếm vừa thông báo bổ sung công cụ tương tự trên Gmail cho người dùng G Suite.

Các công cụ này hoạt động bằng cách phát hiện các lỗi ngữ pháp và gợi ý các đề xuất sửa lỗi chính tả khi người dùng soạn văn bản trên Gmail. Ngoài ra Google cũng bổ sung thêm công cụ sửa lỗi tự động, giúp sửa các lỗi chính tả phổ biến.

Bạn đang xem: Google bổ sung thêm công cụ kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp cho Gmail

Gmail được bổ sung công cụ kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp

– Download Gmail cho Android
– Download Gmail cho iPhone

Với các cụm từ hoặc câu sai ngữ pháp sẽ hiển thị dòng gạch chân màu xanh, hoặc với các từ sai chính tả ở phía dưới sẽ hiển thị dòng gạch chân màu đỏ. Tính năng tự động sửa lỗi chính tả được kích hoạt theo mặc định và có sẵn cho tất cả các phiên bản G Suite, ngoài ra nếu muốn người dùng có thể vô hiệu hóa, tắt tùy chọn trong phần cài đặt Gmail.

Các tính năng, công cụ mới sẽ được triển khai cho người dùng G Suite bắt đầu từ hôm nay và hoàn tất vào ngày 12/9 tới đây. Tuy nhiên, tính năng này hiện mới chỉ khả dụng cho ngôn ngữ là tiếng Anh, các bạn có thể đăng nhập Gmail trên G Suite để trải nghiệm.

Thông tin mới đáng chú ý tiếp theo mà bạn nên biết, đó là Ứng dụng Google Go “cực nhẹ” hiện có sẵn trên Play Store với kích thước chỉ hơn 7 MB đã có sẵn cho tất cả người dùng. Chi tiết nội dung thông tin, bạn đọc xem phần Tin mobile trên website https://9mobi.vn


Đừng quên truy cập dts-l mỗi ngày để cập nhật Tin công nghệ mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button