Thủ Thuật

Google cải thiện khả năng tìm kiếm của Drive cho Android và iOS

Google vừa công bố một số tính năng tìm kiếm mới cho phiên bản di động của Google Drive, với mục đích làm cho việc tìm kiếm tài liệu hoặc file trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Trong bản cập nhật Google Drive mới nhất cho nền tảng di động, Google đã tiến hành cải thiện khả năng tìm kiếm của ứng dụng Drive với các đề xuất thông minh và đồng bộ hóa lịch sử trên nhiều thiết bị.

Bạn đang xem: Google cải thiện khả năng tìm kiếm của Drive cho Android và iOS

Google cải tiến khả năng tìm kiếm của Drive trên Android và iOS

Cụ thể, tính năng đầu tiên là khả năng xem các tìm kiếm được thực hiện trên PC hoặc các thiết bị khác và cuộn qua chúng để chọn mục theo ý muốn, giống như trong ứng dụng Google. Điều này loại bỏ việc thực hiện các tìm kiếm lặp lại và mang đến một cách tiện lợi để quay lại danh sách bao gồm những mục đã tìm kiếm trước đó.

Tính năng mới thứ 2 là bổ sung các đề xuất thông minh. Ứng dụng hiện có thể tự động đề xuất kết quả cho các tệp gần đây, từ khóa, loại tài liệu, tìm kiếm trước đây và thậm chí cả con người. Điều này đảm bảo rằng người dùng không phải sàng lọc danh sách dài các tệp được sửa đổi hoặc thư mục được chia sẻ gần đây, giúp toàn bộ trải nghiệm tìm kiếm nhanh hơn.

google cai tien kha nang tim kiem tren drive

Đây là cách Google cải tiến công cụ tìm kiếm trong ứng dụng Google Drive cho iOS và Android:

– Xem và chạy lại các tìm kiếm trên PC và di động.

– Xem và chọn các đề xuất thông minh khi người dùng nhập liệu, bao gồm gợi ý về con người, các tìm kiếm trước đây và từ khóa, cũng như những file được truy cập gần đây.

Công ty cho biết những thay đổi trong cách làm việc do COVID-19 đã khiến người dùng phải hoàn thành công việc ngay cả khi không có mặt tại bàn làm việc. Do đó, việc “tìm tệp nhanh chóng và dễ dàng trên điện thoại giúp đảm bảo bạn vẫn có thể chia sẻ, xem lại, cộng tác và tạo file, dù bạn ở đâu”.

Link tải Google Drive mới nhất:

=> Link tải Google Drive cho Android

=> Link tải Google Drive cho iOS

Bản cập nhật với tính năng tìm kiếm được cải thiện đã có mặt trong phiên bản Google Drive mới nhất trên Android và iOS, đối với cả tài khoản doanh nghiệp và cá nhân. Tuy nhiên, đợt phát hành này là đợt mở rộng, có nghĩa là có thể mất hơn 15 ngày để các tính năng đến tay tất cả người dùng.

https://9mobi.vn/google-cai-thien-kha-nang-tim-kiem-cua-drive-cho-android-va-ios-27630n.aspx

Bên cạnh đó Google  Chrome cũng có thông báo sẽ sớm biến tính năng đồng bộ hóa thành tùy chọn để đăng nhập và quản lý mật khẩu hiệu quả hơn. Xem chi tiết bài viết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button