Thủ Thuật

Google Chat ra mắt bản Preview cho một số người dùng Hangouts

Google Chat đang đang triển khai phiên bản Preview, hỗ trợ cho một số người dùng Hangouts. Google trước đây đã thông báo rằng người dùng Hangouts sẽ được chuyển sang phiên bản Google Chat miễn phí, về cơ bản là đối thủ cạnh tranh với Slack, vào nửa đầu năm 2021.

Google Chat từ lâu đã là ứng dụng chỉ dành riêng cho người dùng Workspace. Google đã dành cả năm 2020 vừa qua để chuyển các doanh nghiệp từ Hangouts sang Chat và Meet. Công ty hiện đã sẵn sàng cung cấp Chat cho tất cả người dùng miễn phí vẫn đang sử dụng Google Hangouts, để chính thức khai tử ứng dụng nhắn tin và gọi video này trong thời gian tới.

Bạn đang xem: Google Chat ra mắt bản Preview cho một số người dùng Hangouts

Bản thử nghiệm của Google Chat được ra mắt thay thế cho Google Hangouts

Theo phát hiện của Ron Amadeo thuộc Ars Technica, một số người dùng sẽ nhận được lời chào đón “Welcome to Google Chat” khi mở ứng dụng Google Chat với nội dung: “Google Chat giới thiệu trải nghiệm và các tính năng mới không có mặt trong Hangouts. Bởi vì đây là bản Preview của ứng dụng Chat mới, bạn sẽ gặp phải một số lỗi và vấn đề nhất định”.

google chat ra mat ban preview cho mot so nguoi dung hangouts

Bản Beta này cho phép bạn tiếp cận và tìm bất kỳ liên hệ nào trong Hangouts mà bạn đã lưu, mặc dù trò chuyện nhóm vẫn chưa khả dụng ở thời điểm hiện tại. Về mặt thiết kế, Google Chat là một ứng dụng nhắn tin đơn giản. Tuy nhiên, có một số tính năng dành cho doanh nghiệp mà người dùng miễn phí sẽ có quyền truy cập, bao gồm khả năng nhanh chóng tìm kiếm và chèn tệp từ Google Drive và tạo cuộc họp Calendar nhanh chóng.

Amadeo cũng chỉ ra cách gọi video hoàn toàn phụ thuộc vào Google Meet. Do đó, lời mời gọi video tạo ra một liên kết thay vì bắt đầu cuộc gọi ngay lập tức. Hy vọng rằng Google Chat sẽ có mặt trong Gmail dưới dạng một tab chuyên dụng cùng với Meet.

Phiên bản Preview của Google Chat cho người dùng Hangouts hiện vẫn chưa được triển khai rộng rãi. Google cho biết tùy chọn chuyển đổi sẽ có sẵn “bắt đầu từ nửa đầu năm 2021”. Các cuộc trò chuyện trong Hangouts, danh bạ và lịch sử đã lưu sẽ tự động được chuyển sang ứng dụng trò chuyện mới.

https://9mobi.vn/google-chat-ra-mat-ban-preview-cho-mot-so-nguoi-dung-hangouts-27756n.aspx

Link tải Google Chat cho Android và iOS:

=> Link tải Google Chat cho Android

=> Link tải Google Chat cho iPhone

Bên cạnh đó Microsoft Word Online cũng cho ra tính năng mới nhằm hỗ trợ tạo PowerPoint từ các tệp văn bản. Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button