Công Nghệ

Google Chrome cho Windows 10 sắp có tính năng chia sẻ Sharing Hub mới

Trong bản cập nhật Chrome sắp tới, Google đang tìm cách hợp lý hóa trải nghiệm chia sẻ URL với một tính năng mới được gọi là Sharing Hub. Tính năng này gần đây đã được thêm vào các bản build Canary dựa trên engine Chromium.

Tính năng hiện đang được gọi là Desktop Sharing Hub, mang đến những cách mới để chia sẻ trang web. Không giống như Microsoft Edge, Google Chrome luôn thiếu menu chia sẻ phù hợp, điều này khiến nhiều người dùng thất vọng. Trên Windows 10, người dùng có thể sử dụng UI chia sẻ tích hợp sẵn của hệ điều hành để chia sẻ nội dụng Edge trên nhiều thiết bị và ứng dụng khác nhau.

Bạn đang xem: Google Chrome cho Windows 10 sắp có tính năng chia sẻ Sharing Hub mới

Chrome cho Windows có trung tâm chia sẻ mới của riêng mình

Google Chrome cho Windows 10 hiện đang giới thiệu một trung tâm chia sẻ mới sẽ có mặt trong thanh địa chỉ của trình duyệt khi người dùng click vào biểu tượng dấu cộng (+). Tương tự gần như mọi tính năng đang tiến hành khác, trung tâm chia sẻ mới được ẩn sau một flag và bạn có thể kích hoạt nó với các bước thực hiện như sau:

– Cài đặt Chrome Canary.
– Truy cập Chrome://flags.
– Nhập Desktop Sharing Hub.
– Chọn và bật Desktop Sharing Hub in Omnibox.
– Khởi động lại trình duyệt web.

Để cập nhật tính năng mới nhất này, các bạn nên tải Google Chrome cho Windows bản mới nhất trên dts-l tại đây:

=> Link tải Google Chrome cho Windows

Sau khi flag đã được bật và bạn đã khởi động lại trình duyệt Google Chrome, mở bất kỳ trang web nào và click vào thanh địa chỉ. Ngay khi chạm vào thanh địa chỉ, bạn sẽ được chào đón bằng biểu tượng dấu cộng mới, hiển thị tất cả các tùy chọn chia sẻ trong một cột.

google chrome cho windows 10 sap co tinh nang chia se sharing hub moi

Như ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể chọn Copy link để sao chép URL và chia sẻ nó qua email, cũng như ứng dụng khác. Điều này tương tự với những gì bạn thường làm khi sử dụng trang chia sẻ của Edge hoặc Chrome trên các thiết bị di động. Trong đó, có 3 tùy chọn thú vị để bạn thử nghiệm:

– QR Code: Về cơ bản tạo ra mã QR của tab đang mở để bạn chia sẻ nhanh URL trang web hiện tại với điện thoại hoặc máy tính bảng.
– Save page as: Khi sử dụng tùy chọn Save page as mới, bạn có thể tải toàn bộ trang web để xem ngoại tuyến. Tính năng này sẽ lưu các asset HTML cơ bản để kết xuất trang web mà không cần kết nối với máy chủ của trang. Để lưu trang web, bạn cần chọn một thư mục và click vào tùy chọn Webpage, HTMP only hoặc Webpage, Complete. Tùy chọn Save page as cũng lưu hình ảnh và các tệp tài nguyên bổ sung.
– Cast: Cho phép bạn gửi tab hiện tại hoặc toàn bộ cửa sổ Chrome tới thiết bị được kết nối.

Bên cạnh trung tâm chia sẻ mới, Google cũng đang có kế hoạch đưa UI chia sẻ của Windows 10 vào Chrome.


 

Cùng với đó trong phiên bản mới của Google Chrome cho phép tạo liên kết đến văn bản cụ thể trong trang web và thêm các tính năng PDF mới. Bạn có thể tham khảo bài viết tại đây để biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button