Công Nghệ

Google Chrome hiện hỗ trợ máy Mac chạy chip ARM và theo sau là Microsoft Edge

Google đã phát hành phiên bản trình duyệt Chrome cho máy Mac dùng chip Apple Silicon mới. Microsoft cũng đã xác nhận rằng họ đang làm việc để thêm hỗ trợ M1 vào trình duyệt Edge của mình.

Tuần trước, Apple cuối cùng cũng đã công bố máy Mac chạy chip ARM mới của mình và bây giờ chúng đang được tung ra thị trường. Điều đó cũng có nghĩa là đã đến lúc các nhà phát triển ứng dụng bắt đầu tối ưu hóa ứng dụng của họ cho nó. Trong thực tế, đây không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Các ứng dụng cần phải được biên dịch lại cho kiến ​​trúc mới, để chúng không bị ảnh hưởng đến hiệu suất khi chạy trong mô phỏng Rosetta 2 của Apple.

Bạn đang xem: Google Chrome hiện hỗ trợ máy Mac chạy chip ARM và theo sau là Microsoft Edge

Google Chrome hỗ trợ Mac chạy chip ARM

Google vừa phát hành trình duyệt Chrome ARM64 và khi tải xuống trình duyệt này, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn download phiên bản Intel hoặc Apple Silicon. Ngoài ra, Microsoft cũng đã xác nhận rằng trình duyệt Edge dựa trên Chromium của họ cũng sắp hỗ trợ Apple M1.

google chrome hien ho tro may mac chay chip arm va theo sau la microsoft edge

Tất nhiên, đây là việc mà các nhà phát triển ứng dụng phải làm. Không giống như các kế hoạch sử dụng chip ARM64 của Microsoft, mang đến cảm giác như một dự án phụ, Apple đang chuyển toàn bộ dòng sản phẩm sang sử dụng bộ xử lý ARM tùy chỉnh của riêng mình. Công ty hoàn toàn loại bỏ chip Intel.

Một ví dụ điển hình cho việc này là Google vẫn chưa phát hành phiên bản ARM64 của Chrome dành cho Windows. Và như những gì chúng ta đã biết hơn một năm trước, phiên bản Chrome ARM64 cho Windows đã ra đời, nhưng nó vẫn chưa được triển khai.

Link tải Google Chrome mới nhất:

=> Link tải Chrome cho Mac


Bên cạnh đó ứng dụng Gmail cũng đã phát hành bản cập nhật mới tích hợp với widget iOS 14. Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button