Công Nghệ

Google Chrome – Những tính năng thú vị trên thanh địa chỉ của Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt Web được khá nhiều người dùng sử dụng. Tuy nhiên rất ít người biết đến những tính năng thú vị trên thanh địa chỉ của Google Chrome, hãy cùng dts-l tìm hiểu nhé.

Google Chrome là một trong những trình duyệt Web nổi tiếng chiếm đại đa số người sử dụng ngang bằng với Firefox, IE, … Đặc biệt trên thanh địa chỉ (Address bar) của Chrome còn cung cấp cho người dùng những tính năng thú vị như: làm phép tính nhanh, chuyển đổi đơn vị đo lường, truy cập Email nhanh, …

Bạn đang xem: Google Chrome – Những tính năng thú vị trên thanh địa chỉ của Google Chrome

Những tính năng thú vị trên thanh địa chỉ của Google Chrome

1. Thực hiện tính toán nhanh, chuyển đổi đơn vị đo lường

Thật tuyệt vời khi vừa lướt Web trên Google Chrome lại vừa có thể thực hiện các phép tính đơn giản ngay trên thanh địa chỉ của trình duyệt này thay vì phải mở công cụ tính toán trong Windows. Bạn chỉ cần nhập phép tính cần tính toán lên thanh địa chỉ, và phần kết quả sẽ hiển thị ngay phía dưới cho bạn biết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thanh địa chỉ trên Google Chrome để chuyển đổi các đơn vị đo lường, lưu ý giữa 2 đơn vị đo lường cần nhập dấu “=”

2. Tìm kiếm từ khóa bằng cách kéo thả

Khi đang xem nội dung trên một trang Web, bạn thấy có xuất hiện một từ ngữ khó hiểu, từ tiếng anh, … bạn có thể tìm kiếm từ khóa này bằng phương pháp kéo thả: Bôi đen từ cần tìm kiếm, sau đó kéo thả vào thanh địa chỉ của Google Chrome, khi đó sẽ hiển thị các kết quả tìm kiếm cho bạn xem.

3. Mở trang Web ở vị trí Tab theo ý thích

Bạn có thể thay đổi vị trí Tab theo ý muốn khi mở các trang Web bằng cách chọn URL của trang Web rồi kéo thả vào vị trí mà bạn muốn.

4. Duyệt File lưu trong máy tính

Một tính năng thú vị nữa là bạn có thể duyệt các file trong máy tính bằng cách sử dụng thanh địa chỉ bằng cách trên thanh địa chỉ nhập vào phân vùng ổ cứng muốn duyệt File (C:/ hoặc D:/, …) Khi đó các thư mục, tập tin có trong phân vùng ổ cứng sẽ được hiển thị cho bạn xem

5. Xem thông tin bảo mật của trang Web bất kỳ

Để xem thông tin bảo mật của một trang Web bất kỳ, khi truy cập vào trang Web đó, bạn nhấn vào biểu tượng trang giấy bên cạnh địa chỉ trang Web trên thanh địa chỉ của Google Chrome. Khi đó các thông tin bảo mật về trang Web sẽ hiển thị cho bạn xem


Trên đây, dts-l đã chia sẻ đến các bạn những tính năng thú vị của thanh địa chỉ trên trình duyệt Google Chrome. Nhờ đó bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi lướt Web trên trình duyệt nổi tiếng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button