Công Nghệ

Google đang phát triển ứng dụng Switch to Android, hỗ trợ người dùng iPhone chuyển sang dùng Android

Google đang phát triển một ứng dụng iOS mới có tên là Switch to Android. Nhiệm vụ của ứng dụng này là giúp người dùng iPhone có thể mau chóng chuyển toàn bộ dữ liệu sang thiết bị Android nếu có nhu cầu.

Hiện tại, cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang thiết bị Android mới vẫn là tải Google Drive trên iPhone để sao lưu mọi thứ vào Google Drive. Sau đó, đăng nhập tài khoản Google trên thiết bị Android mới rồi tải lại dữ liệu. Cách làm này có khá nhiều công đoạn và chỉ sao lưu được những dữ liệu quan trọng và ảnh chứ không sao lưu ứng dụng và những thứ mà bạn không trực tiếp yêu cầu sao lưu.

Bạn đang xem: Google đang phát triển ứng dụng Switch to Android, hỗ trợ người dùng iPhone chuyển sang dùng Android

Sự xuất hiện của Switch to Android sẽ giúp người dùng sao lưu hầu như toàn bộ dữ liệu từ iPhone sang thiết bị Android mới. Quá trình sao lưu cũng đơn giản hơn.

Theo rò rỉ, Switch to Android không sử dụng cáp kết nối để sao lưu dữ liệu. Đầu tiên bạn cần cài đặt Switch to Android trên cả iPhone và thiết bị Android. Khi chạy ứng dụng này sẽ tạo ra một điểm kết nối WiFi (giống như hotspot) trên thiết bị Android. Sau đó, bạn truy cập iPhone của mình vào mạng WiFi này rồi để Switch to Android làm tất cả công việc sao lưu còn lại.

Switch to Android có ưu điểm là sẽ sao lưu được cả ứng dụng bạn thường dùng trên iPhone sang thiết bị Android. Hiện vẫn chưa biết Google sẽ làm cách nào để thực hiện điều này. Dẫu vậy, các ứng dụng trả phí sẽ không thể tiếp tục sử dụng nếu như bạn không bỏ tiền ra thanh toán cho phiên bản Android.

Hiện tại, Switch to Android vẫn đang trong giai đoạn phát triển, chưa được đưa lên App Store của Apple. Riêng về khoản này, Google đang đi sau Apple tới 5 năm. Apple đã tung ra ứng dụng Move to iOS từ 5 năm trước để thuận tiện hơn cho người dùng chuyển từ Android sang iPhone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button