Thủ Thuật

Google đang thử nghiệm tính năng tìm kiếm video TikTok và Instagram

Google đang thử nghiệm một tính năng mới, sẽ hiển thị các video Instagram và TikTok tại một phần chuyên dụng riêng khi thực hiện tìm kiếm trong ứng dụng Google cho thiết bị di động – một động thái có thể giúp công ty giữ chân người dùng tìm kiếm các video giải trí từ mạng xã hội mà không phải rời khỏi nền tảng của Google.

Việc theo dõi video mạng xã hội yêu thích có thể sẽ sớm dễ dàng hơn mà không cần mở các ứng dụng có liên quan. TechCrunch đã xác nhận các báo cáo từ Brian Freiesleben, Search Engine Roundtable và một số nguồn khác rằng Google đang thử nghiệm tính năng tìm kiếm làm nổi bật các clip từ Instagram và TikTok trong băng chuyền “Short Video”. Tìm kiếm các cụm từ nhất định trên điện thoại của bạn và bạn sẽ thấy các hình thu nhỏ, nhấn vào đó và video sẽ được phát trong trình duyệt của bạn.

Bạn đang xem: Google đang thử nghiệm tính năng tìm kiếm video TikTok và Instagram

Thông báo về Google thử nghiệm tính năng tìm kiếm video TikTok và Instagram

Google cho biết tính năng hiển thị video ngắn trong tìm kiếm hiện đang được thử nghiệm và có sẵn thông qua trình duyệt của bạn hoặc ứng dụng tìm kiếm Google trên Android và iOS. Điều đó nghĩa là không phải tất cả mọi người đều thấy tùy chọn này ở thời điểm hiện tại. Công ty không nói rõ khi nào tính năng sẽ được triển khai cho tất cả người dùng.

google dang thu nghiem tinh nang tim kiem video tiktok va instagram

Gã khổng lồ Internet đã nhắm vào mảng video trong nhiều năm, nhưng công ty thường tập trung vào các trang web video phổ biến (và thường hướng đến máy tính) như YouTube. Tính năng đang được thử nghiệm này rõ ràng là để phục vụ cho người dùng các mạng xã hội trên di động.

Đây không phải là một chiến lược đáng ngạc nhiên. Nếu có một cách nhanh chóng để phát video từ mạng xã hội trong trình duyệt hoặc ứng dụng tìm kiếm, người dùng có nhiều khả năng sẽ ở lại các trang của Google (và do đó tạo ra doanh thu từ quảng cáo) hơn là rời đi và mở ứng dụng Instagram hoặc TikTok. Hơn nữa, nó cũng giúp người dùng tiết kiệm thời gian và hiển thị những video mà họ bỏ lỡ.

Link tải Google mới nhất:

=> Link tải Google cho Android

=> Link tải Google cho iPhone

https://9mobi.vn/google-dang-thu-nghiem-tinh-nang-tim-kiem-video-tiktok-va-instagram-27671n.aspx

Cùng với đó Microsoft cũng hé lộ các tính mới sắp đến với Chromium Edge nếu chưa biết về các tính năng mới này bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button