Công Nghệ

Google lại bị tố phá hoại trình duyệt của đối thủ

Sau vụ cựu nhân viên Microsoft tố Google cố tình phá hoại trình duyệt Edge bằng cách làm các trang web như YouTube hoạt động không đúng cách trên trình duyệt. Google lại tiếp tục bị tố phá hoại trình duyệt của đối thủ, cụ thể là Firefox.

Không còn gì phải bàn cãi, Google Chrome được xem là trình duyệt số 1 hiện nay. Mặc dù hiệu suất và các cải tiến của trình duyệt là minh chứng cụ thể, xong một số người dùng vẫn tin rằng Google đang “cố tình” phá hoại các trình duyệt đối thủ khác để “giành ngôi vua”.

Cụ thể, mới đây một cựu giám đốc của Mozilla đã đả kích gã khổng lồ xứ Mountain View vì không thể tìm ra cách quảng bá trình duyệt nào hiệu quả.

Bạn đang xem: Google lại bị tố phá hoại trình duyệt của đối thủ

Vào cuối tuần trước, Jonathan Nightingale của Mozilla đã đăng tải một loạt các Tweet nói về chi tiết một số sự kiện diễn ra giữa Google và Mozilla trong suốt những năm qua. Mở đầu người này tiết lộ mối quan hệ giữa Google và công ty “rất tốt”, tuy nhiên mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Google cho ra mắt trình duyệt của mình. Các dịch vụ của Google dường như bị “phá vỡ” trên trình duyệt Firefox mà không có lý do.

Theo Nightingale, hiệu suất các dịch vụ của Google như Google Docs và Gmail thực sự có vấn đề trên trình duyệt web Firefox, các trang web demo không tương thích với trình duyệt, … . Mozilla cũng đã nhiều lần phàn nàn về các vấn đề này, phía Google cũng đã xin lỗi và hứa hẹn sẽ khắc phục các lỗi này, tuy nhiên sau cùng đâu lại vào đó. Cứ như vậy Firefox dần mất hết người dùng, và hầu hết người dùng dần chuyển qua sử dụng Chrome, khiến cho trình duyệt trở lên phổ biến như hiện nay.

Sau cùng đưa ra một loạt lý do, Nightingale cũng phải thừa nhận thất bại của Firefox là do chính Mozilla gây ra. Đây không phải là lần đầu tiên Google bị “cáo buộc” là cố tình phá vỡ cách thức các trang web hoạt động trên các trình duyệt của đối thủ.

Còn nhớ năm ngoái, CEO của Mozilla và cựu nhân viên của Microsoft đã tố cáo Google cố tình phá hoại trình duyệt Edge và Firefox bằng cách làm các trang web như YouTube không chạy đúng cách. Cuối cùng Microsoft đành chịu phải từ bỏ nỗ lực của mình và phát triển trình duyệt Edge dựa trên Chromium. Trình duyệt này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ sớm có sẵn cho tất cả người dùng.


Một tin tốt với người dùng Messenger trên toàn thế giới đó là Facebook Messenger triển khai chế độ tối Dark Mode cho tất cả người dùng hiện nay, thay vì phải gửi biểu tượng mặt trăng như trước đây nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button