Thủ Thuật

Google Maps bổ sung các cải tiến mới cho tính năng Live View

Google vừa công bố các cải tiến mới cho chức năng chỉ đường dựa trên công nghệ thực tế tăng cường – Live View của Google Map. Tính năng này ra mắt lần đầu tiên vào năm ngoái, cho phép người dùng xem mũi tên và chỉ đường thông qua camera sau cũng như hiển thị các điểm đánh dấu khoảng cách trên thế giới thực để cho họ biết phải đi đâu.

Những cải tiến mới nhất bao gồm khả năng nhìn thấy các địa danh gần đó để bạn có thể định hướng trong môi trường xung quanh. Bạn sẽ nhìn thấy khoảng cách giữa vị trí hiện tại và điểm mốc và Live View sẽ hiển thị các tuyến đường bạn cần để đi đến địa điểm đó. Khả năng này sẽ sớm có mặt trên AndroidiOS tại nhiều thành phố trên thế giới bao gồm Amsterdam, Bangkok, Barcelona, Berlin, Budapest, Dubai, Florence, Istanbul, Kuala Lumpur, Kyoto, London, Los Angeles, Madrid, Milan, Munich, New York, Osaka, Paris, Prague, Rome, San Francisco, Sydney, Tokyo và Vienna. Nhiều quốc gia khác sẽ được hỗ trợ trong tương lai.

Bạn đang xem: Google Maps bổ sung các cải tiến mới cho tính năng Live View

Chức năng Live View của Google Maps được cải tiến tốt hơn cho người dùng

Một tính năng khác là khả năng mở Live View từ tab phương tiện trong Maps khi bạn đang di chuyển. Live View trong Location Sharing cũng sẽ đến với nền tảng iOS và Android trong tương lai gần. Nó ban đầu đã được công bố cho điện thoại Pixel vào tháng trước khi Android 11 được phát hành. Chế độ Live View trong tab phương tiện và Location Sharing sẽ khả dụng trên hệ điều hành di động trong vài tuần tới.

google maps bo sung tinh nang live view

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên sử dụng chế độ Live View, bạn có thể biết rằng các vị trí ghim thực tế trong chế độ này đôi khi có thể không chính xác. Chẳng hạn như ở khu vực đồi núi, ghim có thể thường nằm lơ lửng trên cao so với điểm đến của bạn. Giờ đây, Google hứa hẹn sẽ khắc phục điều này bằng cách sử dụng kết hợp học máy và bản đồ địa hình tốt hơn để đặt ghim chính xác tại đúng vị trí của nó.

Tính năng chỉ đường bằng giọng nói tiếng Việt trên Google Maps cũng được rất nhiều người yêu thích sử dụng, nếu bạn chưa biết cách thực hiện thế nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây:

https://9mobi.vn/google-maps-bo-sung-cac-cai-tien-moi-cho-tinh-nang-live-view-27518n.aspx

Link download ứng dụng Google Maps cho điện thoại Android, iOS:

=> Link tải Google Maps cho Android

=> Link tải Google Maps cho iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button