Thủ Thuật

Google Maps cho Android chào đón sự trở lại của widget la bàn

Google luôn thêm tính năng mới vào các ứng dụng di động của mình, nhưng đôi khi, họ loại bỏ những tính năng mà họ nghĩ là không phù hợp. Sau khi xóa sổ la bàn trong Google Maps trên Android vào đầu năm 2019, Google hiện đã khôi phục tính năng rất được yêu thích này do nhận được yêu cầu từ vô số người dùng.

Tiện ích la bàn đã bị loại bỏ khỏi Maps theo những gì Google nói là “nỗ lực dọn dẹp màn hình điều hướng”. Tuy nhiên, trong một bài đăng chính thức, Google đã xác nhận rằng tính năng la bàn sẽ quay trở lại Google Maps trên Android. Điều khó hiểu là la bàn vẫn có mặt trên phiên bản Maps dành cho iOS trong suốt thời gian nó bị “khai tử” khỏi nền tảng Android. Đây là một trong những lý do khiến người dùng Android đôi khi cảm thấy bị Google đang thiếu công bằng đối với mình.

Bạn đang xem: Google Maps cho Android chào đón sự trở lại của widget la bàn

Google Maps mở lại tiện ích la bàn cho ứng dụng trên Android

Bạn sẽ thấy tiện ích xuất hiện ở bên phải màn hình khi bắt đầu điều hướng đến một nơi nào đó. Giống như trước đây, mũi tên màu đỏ sẽ cho biết hướng nào là hướng bắc, giúp bạn dễ dàng xác định phương hướng hơn.

google maps cho android chao don su tro lai cua widget la ban

Tiện ích la bàn “mới” hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Google Maps dành cho Android trên toàn cầu đã cài đặt phiên bản 10.62 hoặc cao hơn.

Chỉ vài ngày trước, Google đã công bố một loạt tính năng mới dành cho Google Maps vào năm 2021, với nhiều tính năng dựa trên AI. Cuối năm nay, Maps sẽ có thể thực hiện những việc như hiển thị chất lượng không khí và dự báo thời tiết tại điểm đến của bạn, cung cấp chế độ xem trực tiếp Live View tại một số địa điểm trong nhà như trung tâm thương mại, trạm chuyển tuyến, sân bay và thậm chí cung cấp các tuyến đường tiết kiệm nhiên liệu cho người dùng.

https://9mobi.vn/google-maps-cho-android-chao-don-su-tro-lai-cua-widget-la-ban-27871n.aspx

Link tải Google Maps cho android và iPhone phiên bản mới nhất:

=> Link tải Google Maps cho Android

=> Link tải Google Maps cho iPhone

Cùng với đó Google Forms cũng hỗ trợ người dùng lưu lại bản nháp khi đột ngột thoát khỏi ứng dụng nếu chưa hoàn thành xong biểu mẫu của mình. Xem chi tiết trong bài viết dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button