Công Nghệ

Google phát hành bản sửa lỗi ChromeOS gây ra sự cố sử dụng 100% CPU

Tuần trước, BleepingComputer đã phát hiện ra bản cập nhật ChromeOS 85.0.4183.108 khiến dịch vụ com.android.vending:download_service của Google Play sử dụng 100% CPU. Mới đây, Google đã phát hành bản sửa lỗi CPU 100 tạm thời để khắc phục sự cố này.

Theo Google, lỗi khiến dịch vụ Google Play Store sử dụng 100% CPU là do thiếu tệp trong ChromeOS. Sau đó, một nhân viên của Google đã đăng giải pháp khắc phục sự cố này lên một chủ đề hỗ trợ trên diễn đàn của Google, sẽ giải quyết lỗi bằng cách thay thế Google Play Store bằng phiên bản mặc định của nhà sản xuất.

Bạn đang xem: Google phát hành bản sửa lỗi ChromeOS gây ra sự cố sử dụng 100% CPU

Lỗi ChromeOS 100% CPU hiện đã có cách khắc phục.

Trên Windows, chúng ta cũng thường xuyên gặp lỗi CPU chạy quá tải lên tới 100%, nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy tham khảo một cách sửa lỗi dưới đây.

Hình ảnh minh họa lỗi 100% CPU trên ChromeOS:

google phat hanh ban sua loi chromeos gay ra su co su dung 100 cpu

Dưới đây là các bước thực hiện mà bạn có thể áp dụng để sửa lỗi trên máy tính của mình:

Bước 1: Ở phía dưới bên phải màn hình Chromebook, bạn click vào thời gian.
Bước 2: Chọn Settings > Apps ở phía bên trái.
Bước 3: Chọn Google Play Store > Manage Android Preferences > Apps & Notifications.
Bước 4: Chọn See all apps hoặc Apps info.
Bước 5: Chọn Google Play Store > Disable. Trong cửa sổ vừa xuất hiện, bạn chọn Disable APP.

Lưu ý: Trong cửa sổ này, bạn sẽ nhìn thấy thông báo “If you disable this app, Android and other apps may no longer function as intended”. Bằng cách chọn Disable APP, bạn sẽ tạm thời vô hiệu hóa Play Store và nó sẽ được kích hoạt lại sau khi bạn hoàn thành quy trình khắc phục sự cố này.

Bước 6: Trong cửa sổ tiếp theo, bạn chọn OK.

Lưu ý: Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy thông báo “Replace this app with the factory version? All data will be removed”. Bằng cách chọn OK, bạn sẽ tạm thời thay thế Play Store với phiên bản của nhà sản xuất. Các ứng dụng khác của bạn sẽ không bị ảnh hưởng.

Bước 7: Trên cùng một cửa sổ đó, bạn chọn Enable và đóng cửa sổ.

Giải pháp trên sẽ tạm thời giải quyết được lỗi sử dụng CPU cao và sự cố này sẽ được khắc phục hoàn toàn trong bản cập nhật ChromeOS sắp tới. Google tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục đăng các bản cập nhật lên chủ đề hỗ trợ của diễn đàn Google cho vấn đề này.


Spotify là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến trên thế giới phổ biến nhất hiện nay, người dùng ngoài việc tìm kiếm bài hát theo tên đã có thể tìm tên bải hát bằng chính lời của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button