Công Nghệ

Google Play Store sẽ hiển thị các đánh giá ứng dụng dựa trên vị trí người dùng

Dù bạn là người dùng iOS hay Android, có lẽ bạn đều sẽ xem đánh giá và xếp hạng của ứng dụng trước khi tải chúng về. Với hy vọng làm cho những thông tin này trở nên hữu ích hơn, Google sẽ thực hiện một số thay đổi đối với cách hiển thị các bài đánh giá trên Google Play Store.

Vào cuối năm nay, các bài đánh giá sẽ được hiển thị dựa trên địa điểm cụ thể, có nghĩa là bạn sẽ chỉ có thể xem các bài đánh giá từ quốc gia mà bạn đang sinh sống. Ngoài ra, Google cho biết trong năm tới, các bài đánh giá sẽ phản ánh loại thiết bị được sử dụng, đó là điện thoại, máy tính bảng, Chromebook hay đồng hồ thông minh để mang lại cho người dùng ấn tượng tốt hơn về trải nghiệm mà họ có thể mong đợi đối với thiết bị mà họ đang dùng.

Bạn đang xem: Google Play Store sẽ hiển thị các đánh giá ứng dụng dựa trên vị trí người dùng

Google Play Store điều chỉnh xếp hạng của hàng theo vị trí người dùng

Google nói rằng những thay đổi đang được thực hiện “vì trải nghiệm ứng dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực và loại thiết bị của người dùng, xếp hạng tổng thể không phải lúc nào cũng nói lên tất cả”. Ví dụ: một ứng dụng trên điện thoại thông minh nhận được những đánh giá tuyệt vời, nhưng trải nghiệm ứng dụng trên máy tính bảng có thể gây thất vọng. Ngoài ra, một lỗi ảnh hưởng đến ứng dụng ở một quốc gia, nhưng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng tổng thể của ứng dụng.

=> Tải Google Play tại đây.

google play store se hien thi cac danh gia ung dung dua tren vi tri nguoi dung

Đối với các loại thiết bị, các bài đánh giá sẽ được phân biệt dựa trên việc bạn đang sử dụng Chrome OS, Android Auto, Wear OS, máy tính bảng hay bất kỳ điện thoại màn hình gập nào.

Với thay đổi này, Google cho biết nó sẽ giúp các nhà phát triển “phát hiện cơ hội trên nhiều loại thiết bị khác nhau và theo dõi tác động của trải nghiệm nâng cao” dễ dàng hơn. Bằng cách đó, các nhà phát triển có thể thực hiện những thay đổi cần thiết đối với một số trải nghiệm ứng dụng nhất định dựa trên thiết bị.


Việc hiển thị đánh giá dựa trên vị trí cụ thể sẽ được triển khai vào tháng 11, có nghĩa là có thể sẽ có một thay đổi đáng chú ý đối với xếp hạng của ứng dụng khi điều chỉnh này được triển khai. Google cho biết họ sẽ phân tích những thay đổi về xếp hạng mà ứng dụng có thể trải qua và thông báo trước cho các nhà phát triển nếu ứng dụng của họ có thể có độ lệch hơn 0,2 sao do thay đổi, nhằm cho họ thời gian để điều chỉnh trải nghiệm ứng dụng của mình cho phù hợp.

Cùng với đó, nếu gặp phải lỗi Google Play màn hình trắng bạn có thể tham khảo cách sửa trong bài viết dưới đây để có thể tải các ứng dụng dễ dàng hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button