Công Nghệ

Google sẽ sớm cho phép người dùng tắt tính năng thu thập dữ liệu của Gmail

Google đã thông báo rằng dịch vụ Gmail sẽ sớm cung cấp một cài đặt mới cho phép người dùng quyết định xem họ có muốn sử dụng dữ liệu của họ để kích hoạt các tính năng thông minh trên một loạt dịch vụ của Google hay không. Khả năng tắt các tính năng thông minh này đã có sẵn, nhưng với trải nghiệm mới, quá trình sẽ trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn.

Theo thời gian, Google đã bổ sung nhiều tính năng thông minh cho Gmail như soạn thư thông minh và hộp thư đến được phân loại theo thẻ, tất cả nhằm làm cho trải nghiệm sử dụng trở nên thuận tiện hơn. Nhiều người dùng có thể không xem xét ý nghĩa của việc sử dụng các tính năng này và cách chúng gắn liền với việc thu thập dữ liệu, vì vậy cài đặt mới sẽ làm cho điều đó dễ hiểu hơn một chút.

Bạn đang xem: Google sẽ sớm cho phép người dùng tắt tính năng thu thập dữ liệu của Gmail

Tính năng thu thập dữ liệu của Gmail sẽ có tùy chọn tắt dành cho người dùng.

Trải nghiệm mới sẽ được chia thành 2 phần. Đầu tiên, bạn có thể bật hoặc tắt tính năng thu thập dữ liệu của Gmail, Google Chat và Meet, những dịch vụ sử dụng dữ liệu của bạn để cung cấp cho bạn một số tính năng thông minh như phân loại email tự động hay soạn thư thông minh. Thứ hai, bạn có thể cho phép dữ liệu từ Gmail và các dịch vụ có liên quan cá nhân hóa một số trải nghiệm khác của Google như lời nhắc của Google Assistant, đặt chỗ nhà hàng được hiển thị trên Google Maps

tat tinh nang thu thap du lieu gmail
tat tinh nang thu thap du lieu gmail

Google nói rằng trải nghiệm mới sẽ sớm được triển khai, mặc dù không nói rõ liệu người dùng sẽ thấy các tùy chọn này khi đăng nhập vào Gmail hay họ sẽ phải tìm kiếm chúng trong phần cài đặt.

Gmail là hộp thư điện tử trực tuyến lớn nhất hiện nay, việc đăng ký Gmail sau đó phải xác nhận bằng số điện thoại là bắt buộc, khi đã có tài khoản Gmail, chúng ta sẽ được tham gia nhiều dịch vụ hữu ích của Google mà các bạn có thể tìm hiểu ở những bài viết khác trên dts-l


Mới đây thông tin về lỗi cảm ứng trên iPhone 12 đang được chia sẻ khá rộng rãi, bạn đọc hãy tìm hiểu kỹ hơn trong bài tin tức được chia sẻ trên 9mobi.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button