Thủ Thuật

Google thử nghiệm cử chỉ chạm hai lần mới ở mặt sau của điện thoại Pixel chạy Android 11

Với sự xuất hiện của Android 11 , Google đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mới, cho phép người dùng thực hiện một vài tác vụ cụ thể bằng cách chạm 2 lần vào mặt lưng của các mẫu điện thoại Pixel của mình.

Google đang thử nghiệm cử chỉ 2 chạm mới cho các mẫu điện thoại Pixel của mình. Cử chỉ này cho phép người dùng dễ dàng bỏ qua các cuộc gọi đến, snooze báo thức, mở ứng dụng camera và nhiều hơn nữa. Được đặt tên là Columbus, cử chỉ mới này xuất hiện trong bản xem trước Android 11 Developer Preview đầu tiên.

Bạn đang xem: Google thử nghiệm cử chỉ chạm hai lần mới ở mặt sau của điện thoại Pixel chạy Android 11

Google thử nghiệm cử chỉ chạm hai lần mới ở mặt sau của điện thoại Pixel chạy Android 11

Cử chỉ Columbus yêu cầu người dùng chạm 2 lần vào mặt lưng của thiết bị để thực hiện tác vụ. Điều thú vị là Google không dựa vào bất kỳ phần cứng đặc biệt nào cho cử chỉ này. Thay vào đó, nó đơn giản là đang sử dụng con quay hồi chuyển và gia tốc kế.

Thông tin liên quan đến cử chỉ này trên Android 11 chỉ ra rằng Google đang cung cấp tin tức và hướng dẫn người dùng về nó trong suốt quá trình thiết lập. Người dùng cũng sẽ có thể tùy chỉnh cử chỉ và sử dụng nó để mở ứng dụng theo lựa chọn hoặc thực hiện hành động theo ý muốn. Theo mặc định, cử chỉ chạm 2 lần sẽ được sử dụng để kích hoạt Google Assistant. Bên dưới là danh sách tất cả các hành động có thể được kích hoạt bởi cử chỉ mới này trên điện thoại Pixel:

– Tắt hẹn giờ.

– Mở ứng dụng camera.

– Kích hoạt Google Assistant.

– Phát/tạm dừng media.

– Thu gọn thanh trạng thái.

– Tắt chuông các cuộc gọi đến.

– Snooze báo thức.

– Bỏ ghim thông báo.

– Thực hiện hành động được lựa chọn bởi người dùng.

Cử chỉ dường như hoạt động chính xác trên Pixel 2 và Pixel 3, nhưng không rõ liệu Google có đưa cử chỉ chạm 2 lần mới này vào các điện thoại thông minh Pixel cũ hơn hay không. Công ty có thể giữ tính độc quyền của cử chỉ này cho điện thoại thông minh Pixel 4a và Pixel 5 sắp tới, hoặc chỉ cần thêm nó vào tất cả các mẫu smartphone Pixel hiện tại thông qua bản cập nhật tính năng trong tương lai.

Tình năng chạm 2 lần mở khóa màn hình đã được ứng dụng trên điện thoại iPhone và Android trước đây, nếu bạn nào chưa biết cách thực hiện, có thể tham khảo các bài viết đã có trên 9mobi như Cách chạm 2 lần mở màn hình iPhone nếu dùng iPhone, còn sử dụng Samsung thì tham khảo Cách chạm 2 lần mở màn hình Samsung tại đây.

Avast Free Antivirus là phần mềm diệt virus được đánh giá cao từ trước tới nay, nay đã ra mắt phiên bản 2020 với nhiều tính năng mới, các bạn cùng theo dõi bài viết đánh giá Avast Free Antivirus 2020 để nắm được nhiều thông tin hơn nhé.

https://9mobi.vn/google-thu-nghiem-cu-chi-cham-hai-lan-moi-o-mat-sau-cua-dien-thoai-pixel-chay-android-11-26415n.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button