Công Nghệ

Google triển khai chế độ bảo mật Confidential Mode trên Gmail cho người dùng G Suite

Hôm nay gã khổng lồ tìm kiếm Google vừa thông báo chế độ bảo mật Confidential Mode trên Gmail sắp được triển khai cho tất cả người dùng G Suite vào ngày 25/6 tới đây, phiên bản beta được phát hành hồi tháng 8 năm ngoái.

Theo Google, chế độ bảo mật Confidential Mode trên Gmail sẽ được kích hoạt theo mặc định cho tất cả tên miền kích hoạt Gmail, trừ khi người dùng vô hiệu hóa tính năng này.

Bạn đang xem: Google triển khai chế độ bảo mật Confidential Mode trên Gmail cho người dùng G Suite

– Download Gmail cho Android
– Download Gmail cho iPhone

Việc bổ sung chế độ bảo mật Gmail mới cho phép người dùng khi đăng nhập gmail sẽ được thêm các quyền kiểm soát, quản lý thông tin có sẵn để thu hồi các thư đã gửi và ngày hết hạn cho email.

Chế độ bảo mật Confidential Mode hoạt động với tất cả nhà cung cấp email cung cấp các email có chứa nội dung bí mật mà không được bảo vệ. Thay vào đó người nhận sẽ nhận được liên kết đến email thực được lưu trữ trên các máy chủ của Google.

google trien khai che do bao mat confidential mode tren gmail cho nguoi dung g suite 2

Email tự hủy chặn in, chuyển tiếp

Bên cạnh đó người dùng cũng có thể gửi các email tự hủy cho người nhận cũng như các email chặn in và chuyển tiếp cho người dùng khác.

Theo Google giải thích: “Vì người gửi có thể yêu cầu xác thực bổ sung thông qua tin nhắn văn bản để xem nội dung email nên phương pháp này cũng giúp bảo vệ dữ liệu ngay cả khi tài khoản email của người nhận đã bị tấn công”.

Với sự trợ giúp của chế độ bảo mật mới trên Gmail, người gửi có thể cấu hình email của họ để chặn người nhận sao chép hoặc tải xuống nội dung hoặc các file đính kèm.

google trien khai che do bao mat confidential mode tren gmail cho nguoi dung g suite 3

Cách sử dụng chế độ bảo mật Confidential Mode

Các Admin G Suite có thể lựa chọn bật tắt chế độ Confidential Mode cho người dùng trước khi tính năng được triển khai cho tất cả người dùng vào ngày 25/6 tới đây bằng cách truy cập Apps (ứng dụng) =>G Suite =>Settings for Gmail (cài đặt cho Gmail) =>User settings (cài đặt người dùng) và lựa chọn các tùy chọn Disable (vô hiệu hóa) hoặc Enable now (beta) (kích hoạt phiên bản beta) hoặc Enable when the feature is in general availability (kích hoạt khi tính năng này khả dụng) .

google trien khai che do bao mat confidential mode tren gmail cho nguoi dung g suite 4

Ngoài ra Google cũng cung cấp hướng dẫn chi tiết cho người dùng G Suite về cách bảo vệ email thông qua chế độ Gmail Confidential Mode, cách gửi và đọc tin nhắn bí mật, cách sử dụng chế độ Confidential Mode trong Vault.

Chế độ Gmail Confidential Mode sẽ được triển khai trên tất cả các phiên bản G Suite bắt đầu kể từ ngày 25/6 tới đây. Hiện tại, người dùng Gmail vẫn có thể áp dụng phương án bảo mật gmail 2 lớp bằng số điện thoại để bảo vệ tài khoản của mình, còn nếu chưa có tài khoản gmail, các bạn tiến hành đăng ký gmail để sở hữu tài khoản riêng cho mình.


Thông tin Twitter cho phép người dùng thêm khách vào video phát trực tiếp sẽ mang tới cho người dùng sự hữu ích lớn hơn khi mà có thể thêm bất kỳ thành viên nào vào video mà bạn live stream.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button