Thủ Thuật

Google yêu cầu các nhà phát triển Android hãy sẵn sàng cho thế giới 5G

Trong một bài đăng mới trên trang web Android Developers của mình, Google đã yêu cầu các nhà phát triển biến đổi ứng dụng và trò chơi của họ cho thế giới 5G , để mở ra những trải nghiệm mới.

Trong bài đăng của mình, Google đã đề xuất 4 cải tiến mới mà công nghệ 5G cho phép. Với 5G, những gì trước đây chỉ có thể thực hiện ở nhà trên mạng Wi-Fi thì nay đã có sẵn ngoài trời. Google hy vọng nhiều nhà phát triển sẽ tận dụng tốc độ mới để kết hợp trò chuyện video chất lượng cao trong các ứng dụng và chế độ nhiều người chơi trong game.

Bạn đang xem: Google yêu cầu các nhà phát triển Android hãy sẵn sàng cho thế giới 5G

Đối với những ứng dụng lấy hình ảnh làm trung tâm, Google đề xuất rằng video hoặc nội dung AR có thể trở thành tùy chọn mặc định mới. Trong quá khứ, video và nội dung 3G sẽ cần thời gian để chuẩn bị nhưng giờ đây chúng có thể được đưa vào các giao diện ứng dụng liền mạch hơn.

Google khuyến nghị nhà phát triển sẵn sàng cho với công nghệ 5G

Khuyến nghị thứ 3 là tìm nạp trước nội dung. Điều này sẽ cho phép người dùng bắt đầu xem nội dung nhanh hơn so với trước đây. Mặc dù cài đặt này sẽ phù hợp với những người có gói dữ liệu không giới hạn, nhưng người dùng vẫn có khả năng bị giới hạn trong tương lai gần, vì vậy, hy vọng rằng tính năng tiết kiệm dữ liệu của Android sẽ cải thiện các ứng dụng tận dụng tìm nạp trước nội dung.

Điều thứ 4 là đưa phát trực tuyến nội dung thành xu hướng chủ đạo. Google nói rằng trong thế giới 4G , phát trực tuyến nội dung là ngoại lệ nhưng với tốc độ nhanh hơn, việc stream nội dung có thể được thực hiện một cách đáng tin cậy và có vai trò nổi bật hơn bên trong các ứng dụng.

Gã khổng lồ tìm kiếm cũng cho biết họ đang làm việc và thêm nhiều API mới để làm cho các tính năng như vậy trở nên khả thi. Họ cũng đã thêm các tính năng vào trình giả lập Android SDK để cho phép các nhà phát triển xây dựng và thử nghiệm ứng dụng bằng cách sử dụng các API này mà không cần thiết bị 5G hoặc kết nối mạng.

https://9mobi.vn/google-yeu-cau-cac-nha-phat-trien-android-hay-san-sang-cho-the-gioi-5g-27378n.aspx

Nếu bạn là một nhà phát triển Android và những cải tiến này có vẻ thú vị đối với bạn, thì Google đã tung ra một trang mới đối chiếu tất cả các tính năng mới và cách bạn có thể đưa chúng vào sản phẩm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button