Hỏi Đáp

Hệ điều hành Android TV nâng cấp thành Google TV trong năm 2021

Năm 2021, Google đã ra mắt một nền tảng mới là Google TV thay thế cho hệ điều hành Android TV. Phiên bản này có nhiều thay đổi từ màn hình chính đến khả năng kết nối được cải thiện giữa TV, điện thoại thông minh và các thiết bị trong hệ sinh thái sản phẩm dùng phần mềm Google.

Google TV là phiên bản hệ điều hành mới nhất hỗ trợ cho các dòng TV thông minh, với tên gọi tiền thân trước đó là Android TV.

Về cơ bản, Google TV không phải là một hệ điều hành mới, mà thực chất là một giao diện mới được xây dựng dựa trên nền tảng cốt lỗi là Android TV 10 được thiết kế trực quan hơn để giúp người dùng tìm kiếm các nội dung dễ dàng. Bạn sẽ không còn những chuỗi ngày vật vã tìm kiếm các nội dung mình muốn xem trên màn hình chính lộn xộn của Android TV.

Bạn đang xem: Hệ điều hành Android TV nâng cấp thành Google TV trong năm 2021

Việc ra mắt Google TV là để Google hợp nhất Android, Chromecast, YouTube và nội dung phim trên Google Play thành một nền tảng. Việc hợp nhất đem lại lợi ích trong việc đồng bộ, tương tác, chia sẻ nội dung giữa các thiết bị, trở thành một giải pháp toàn diện cho việc giải trí hiện đại và tiện nghi.

Thuật toán thông minh của Google sẽ học cách người dùng tìm kiếm các nội dung để đề xuất các chủ đề, thể loại phù hợp. Giao diện được tùy chỉnh gọn gàng hơn, chia thành nhiều tab để bạn khám phá và truy cập các bộ phim, chương trình truyền hình, dịch vụ trực tiếp dễ dàng.

Giao diện Google TV

Trợ lý ảo Google Assistant lần này cũng được cải tiến mạnh về khả năng tương tác với người dùng. Người dùng có thể gọi trợ lý ảo mà không cần bấm phím cứng trên các mẫu tivi có micro từ xa như Sony. Google TV cũng làm tốt hơn hẳn so với Android TV cũ về khả năng tương thích với các thiết bị nhà thông minh.

Vào năm 2021, Sony xác nhận rằng sẽ sử dụng Google TV trên dòng TV Bravia XR mới sẽ ra mắt trong năm. TCL cũng thông báo sắp tới họ sẽ tung ra một loạt tivi tích hợp Google TV. Với những cải tiến tốt hơn, Google TV được tin rằng cũng sẽ sớm xuất hiện trên các tivi khác trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button