Công Nghệ

HOT: Samsung gần như chắc chắn sẽ khai tử dòng Note, mang bút S Pen lên dòng Fold và S

Không lâu sau khi Samsung chính thức trình làng dòng Galaxy Note 20, những tin đồn đầu tiên về các thiết bị đầu bảng tiếp theo của công ty đã manh nha xuất hiện. Cũng giống như dòng S20, Samsung được cho là sẽ ra mặt 3 biến thể Galaxy S21 vào đầu năm 2021. Tuy nhiên, điều đáng nói là Galaxy S21 rất có thể sẽ là chiếc Galaxy S đầu tiên được trang bị bút S Pen. Tương tự, cây bút làm nên thương hiệu của Samsung nhiều khả năng cũng sẽ được mang lên các sản phẩm màn hình gập thuộc dòng Fold. Như vậy, Note 20 rất có thể sẽ là cái tên khép lại thập kỷ phát triển rực rỡ của dòng sản phẩm mang tính biểu tượng này.

Cụ thể theo báo cáo chính thức từ trang tin Hàn Quốc Aju News dẫn lời một quan chức cấp cao của Tập đoàn Samsung, chiếc smartphone màn hình gập thế hệ tiếp của hãng, Galaxy Z Fold3, gần như chắc chắn sẽ được ra mắt vào tháng 6 năm sau (hiện các nguyên mẫu sản phẩm đang được đánh giá toàn diện trước khi bước vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm trên quy mô lớn hơn). Đáng chú ý, chiếc flagship màn hình gập này sẽ được trang bị công nghệ camera selfie ẩn dưới màn hình (UDC) và đi kèm với bút S Pen đặt sẵn trong thân máy, tương tự như dòng Galaxy Note. Nói cách khác, nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc đang cân nhắc kế hoạch khai tử dòng Galaxy Note vào năm tới và thay thế bằng dòng sản phẩm màn hình gập Galaxy Z Fold, nhằm duy trì kế hoạch ra mắt hai flagship chính trong một năm.

Galaxy Z Fold3

Bạn đang xem: HOT: Samsung gần như chắc chắn sẽ khai tử dòng Note, mang bút S Pen lên dòng Fold và S

Như vậy, cả Galaxy S21 và Galaxy Z Fold3 sẽ đều hỗ trợ bút S Pen. Trong đó, Galaxy Z Fold3 sẽ đi kèm bút S Pen theo mặc định, trong khi Galaxy S21 sẽ chỉ đơn thuần là được trang bị thêm các tính năng hỗ trợ S Pen, còn nếu muốn sử dụng, người dùng sẽ phải mua thêm.

Hiện tại, khó khăn lớn nhất mà nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc phải đối mặt khi mang bút S Pen nên dòng Fold nằm ở vấn đề độ bền của màn hình. Nguyên nhân là bởi các mẫu smartphone màn hình gập về cơ bản sẽ không sử dụng loại kính cường lực cứng như smartphone thông thường, thay vào đó là kính cường lực dẻo. Loại kính này vẫn còn nhiều hạn chế, điển hình là khả năng chống chịu trầy xước chưa thực sự tốt. Việc người dùng sử dụng bút cảm ứng trên màn hình trong thời gian dài hoàn toàn có thể tạo ra những vết xước “lông mèo” mất thẩm mỹ.

Do đó trước khi đi đến quyết định quan trọng này, Samsung sẽ phải thực hiện khảo sát và đánh giá toàn diện mức độ chấp nhận sự phổ biến của dòng Z Fold 2, đồng thời nỗ lực tăng cường sản xuất Kính cường lực siêu mỏng (UTG) hệ thứ hai với công nghệ kính phủ độc quyền đảm bảo khả năng chống trầy xước tốt hơn cho điện thoại màn hình gập. Hiện tại, công ty đang sản xuất khoảng 600.000-700.000 chiếc UTG mỗi tháng, và dự định tăng con số này lên 1 triệu vào cuối năm nay. Bằng cách đó, Samsung có thể mở rộng quy mô sản xuất các thiết bị màn hình gập đủ ưu việt cả về giá bán, tính năng, cũng như độ bền để thay thế cho dòng Note.

Trên thực tế, sự đồng điệu về mặt tính năng giữa các thiết bị dòng S và Note đang ngày càng rõ rệt. Nếu Samsung mang bút S Pen lên Galaxy S21, việc ra mắt Galaxy Note 21 được đánh giá là “dư thừa”. Do đó, Samsung có thể hợp nhất hai dòng sản phẩm này thành một, đồng thời dồn nguồn lực khi đẩy mạnh phát triển, hoàn thiện dòng sản phẩm màn hình gập – đối tượng thay thế trực tiếp cho dòng Note.

Galaxy S21 sẽ hỗ trợ S Pen như một tùy chọn

Galaxy S21 sẽ hỗ trợ S Pen như một tùy chọn

Ra mắt lần đầu tiên năm 2011 với điểm nhất là chiếc bút S Pen “kỳ diệu”, Galaxy Note luôn là dòng sản phẩm để lại ấn tượng tốt với cộng đồng “fan hâm mộ” trung thành bậc nhất thế giới smartphone. Việc khai tử dòng sản phẩm này tất nhiên là quyết định khó khăn với Samsung, nhưng có có lý do chính đáng để làm vậy. Mọi chuyện vẫn còn ở phía trước, hãy cùng chờ xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button