Thủ Thuật

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại

Với các bước thực hiện cách kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại, người dùng sẽ nắm bắt được chính xác thông tin chất lượng kết nối mạng Internet trên thiết bị của mình đang sử dụng để có thể có cách dùng hợp lý như chơi game, tải thông tin dữ liệu, ứng dụng….

Bạn đang xem: Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại

Cách kiểm tra tốc độ mạng trên Smartphone, là điều được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các game thủ yêu thích và thường xuyên sử dụng điện thoại Android, iPhone để chơi game hay live stream. Tuy nhiên làm sao để có thể kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại đây?

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại

Chúng ta sẽ có các thao tác thực hiện việc kiểm tra tốc độ mạng trên Android, iPhone mà người dùng cần quan tâm như sau:

Bước 1: Thực hiện tải và cài đặt ứng dụng Speedtest cho Android, iPhone phù hợp với phiên bản thiết bị mà mình đang sử dụng tại đây:

– Dành cho các thiết bị Android: Download Speedtest cho Android.

– Dành cho các thiết bị iPhone: Download Speedtest cho iPhone.

Bước 2: Chúng ta sẽ khởi động ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng SpeedTest đã được tải về và cài đặt trên thiết bị ở trên.

Bước 3: Trong lần đầu truy cập vào ứng dụng này, chúng ta sẽ thực hiện cấp quyền truy cập thiết bị từ ứng dụng này bằng cách ấn chọn mục Permission và xác nhận Cho phép như hình dưới.

huong dan kiem tra toc do mang tren dien thoai 2

Bước 4: Tại giao diện chính ứng dụng này, để có thể kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại chúng ta sẽ ấn chọn GO như hình dưới. Ngay lập tức hệ thống ứng dụng sẽ tiến hành kiểm tra tín đường truyền Internet mà bạn đang sử dụng Wifi, hay 3G/4G trên điện thoại.

huong dan kiem tra toc do mang tren dien thoai 3

Bước 5: Quá trình thực hiện test, đo tốc độ mạng trên điện thoại sẽ được tiến hành một cách hoàn toàn tự động, đầu tiên chương trình sẽ tiến hành đo độ trễ khi truy cập mạng (Ping), và thực hiện đo tốc độ mạng Download với đường truyền Internet này.

huong dan kiem tra toc do mang tren dien thoai 4

Như hình trên, tốc độ đường truyền mạng của 9Mobi.vn đang dùng có độ trễ Ping là 5ms (càng nhỏ càng tốt), và tốc độ Download là 38,99 Mbps (càng lớn càng tốt).

Bước 6: Tương tự như vậy, chương trình sẽ tiếp tục tiến hành đo và kiểm tra tốc độ truyền tải dữ liệu tới máy chủ – tốc độ Upload của đường truyền là bao nhiêu. Khi quá trình thực hiện đo và kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại đã kết thúc, trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị thông tin chi tiết về mạng kết nối mà mình đang dùng như hình dưới.

huong dan kiem tra toc do mang tren dien thoai 5

Ngoài ra nếu như bạn không muốn thực hiện tải ứng dụng SpeedTest cho Android, iPhone mà vẫn muốn thực hiện cách kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại, các bạn có thể lựa chọn truy cập địa chỉ kiểm tra, test tốc độ mạng tại đây:

– Địa chỉ kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại: TẠI ĐÂY.

Lưu ý: Bạn sẽ cần phải sử dụng chế độ Trang web cho máy tính.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại Android, iPhone, hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể nắm bắt thông tin đường truyền mạng của mình để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

https://9mobi.vn/huong-dan-kiem-tra-toc-do-mang-tren-dien-thoai-24322n.aspx

Bên cạnh đó, với các thiết bị Android các bạn có thể lựa chọn hiển thị tốc độ mạng trên Android để nắm bắt đường quá trình sử dụng mạng Internet trên thiết bị cũng như tránh việc sử dụng quá cước các gói 3G, 4G mà mình đang lựa chọn sử dụng cho thuê bao di động của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button