Công Nghệ

Hướng dẫn sử dụng Your Phone trên Windows 10

Ứng dụng Your Phone của Microsoft bắt đầu với vai trò một ứng dụng đồng hành lần đầu tiên vào cuối năm 2018, nhưng với các bản cập nhật nhất quán và việc bổ sung tính năng, Microsoft đã biến nó thành một sản phẩm hoàn thiện hơn cho mọi nhu cầu chia sẻ đa nền tảng. Hiện giờ, Your Phone có thể xử lý cuộc gọi, thông báo, ảnh, và nhiều thứ khác nữa.

Trong hướng dẫn này, dts-l VN sẽ nhanh chóng hướng dẫn bạn quy trình thiết lập Your Phone và tất cả các tính năng của nó.

Toàn tập cách sử dụng Your Phone trên Windows 10

 • Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ
 • Thông báo
 • Gọi điện và nhắn tin trên PC
 • Chia sẻ ảnh tức thì
 • Điều khiển việc phát nhạc
 • Continue on PC
 • Phone Screen
 • Kéo và thả chia sẻ file/Sao chép – dán trên nhiều thiết bị
 • Khía cạnh quyền riêng tư

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

Việc thiết lập cầu nối giữa máy tính Windows 10 và điện thoại Android khá đơn giản

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng Your Phone trên Windows 10

Việc thiết lập cầu nối giữa máy tính Windows 10 và điện thoại Android khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt ứng dụng Your Phone trên cả điện thoại (từ Play Store) và PC – ứng dụng này thường được cài đặt sẵn trên các phiên bản Windows mới hơn, nhưng nếu không, bạn có thể truy cập Microsoft Store và tải xuống nó. Một yêu cầu lớn để ứng dụng đa nền tảng hoạt động là bạn phải đăng nhập bằng cùng một tài khoản Microsoft trên cả hai thiết bị.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn, ứng dụng Android sẽ yêu cầu một số quyền để thực hiện cuộc gọi, truy cập file, tin nhắn và danh bạ để các tính năng khác nhau của ứng dụng hoạt động chính xác. Các quyền này là cần thiết và ứng dụng sẽ không hoạt động nếu không có chúng. Bạn cũng nên cân nhắc tắt mọi tính năng tối ưu hóa pin cho ứng dụng để có trải nghiệm liền mạch. Nhấn đồng ý trên thiết bị di động để kết thúc quá trình ghép nối.

Nhấn đồng ý trên thiết bị di động

Nhấn đồng ý trên thiết bị di động

Trên các điện thoại Samsung tương thích, quá trình thiết lập ban đầu hơi khác một chút. Các thiết bị Galaxy gần đây có tùy chọn “Link to Windows” được đưa ngay vào hệ điều hành và bạn không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng bổ sung nào để bắt đầu. Bạn chỉ cần kéo menu cài đặt nhanh xuống và nhấn vào Link to Windows. Nó sẽ đưa bạn đến trang đăng nhập của Microsoft và từ đó, bạn có thể làm theo các bước chi tiết ở trên.

Link to Windows
Link to Windows

Nhìn từ bên ngoài, ứng dụng Your Phone dành cho Android khá đơn giản, nhưng nó thực hiện tất cả những công việc nặng nề khi gửi dữ liệu của bạn tới Windows 10. Mặc dù theo mặc định, cả hai thiết bị phải sử dụng cùng một mạng WiFi để đồng bộ, cho phép bạn bật tính năng chia sẻ qua dữ liệu di động, nhưng bạn vẫn nên theo dõi lượng dữ liệu đang sử dụng. Sẽ có lúc bạn gặp lỗi kết nối cho biết Windows không thể giao tiếp với điện thoại; tất cả những gì bạn cần làm trong trường hợp đó là mở Your Phone trên thiết bị cầm tay được kết nối. Nếu không, bạn có thể đi tới màn hình Settings của ứng dụng trên PC và kiểm tra lại xem tính năng bạn đang cố gắng sử dụng đã được bật chưa.

Mẹo nhanh: Bạn thậm chí có thể bật tính năng đồng bộ cho nhiều PC. Nó sẽ hoạt động miễn là tất cả PC đều đăng nhập bằng cùng một tài khoản Microsoft với điện thoại và bạn đã sao chép quy trình thiết lập trên mỗi PC.

Thông báo

Your Phone sẽ nhận được thông báo ứng dụng của điện thoại ngay trên màn hình laptop mà không cần chạm vào điện thoại. Đó có lẽ là lý do tại sao nhiều người trong chúng ta quan tâm đến Your Phone ngay từ đầu. Thông báo được đồng bộ theo mặc định, nhưng bạn có thể chọn ứng dụng nào có thể gửi thông báo khi bạn đang làm việc. Bộ chọn ứng dụng có sẵn trên phiên bản PC của Your Phone, đồng bộ toàn bộ danh sách ứng dụng được cài đặt trên điện thoại Android của bạn. Ví dụ, bạn có thể không muốn Gmail hoặc WhatsApp gửi thông báo cho bạn nếu bạn đã mở chúng trong các tab trình duyệt trên laptop của mình.

Khi Phone Screen đang hoạt động, bạn có thể sử dụng chuột để mô phỏng các lần chạm đơn và cử chỉ quay lại, đồng thời có thể cuộn dọc, mở menu ngữ cảnh và chọn văn bản. Trong khi thực hiện tất cả điều này trên PC, bạn có tùy chọn chuyển màn hình điện thoại của mình thành màu đen để giữ cho việc tiêu hao pin ở mức thấp và kiểm soát quyền riêng tư.

Điểm lưu ý duy nhất ở đây là Microsoft đã làm cho Phone Screen độc quyền cho một số điện thoại Samsung cao cấp và cắt bỏ quyền truy cập nó khỏi điện thoại OnePlus. Sau lần cải tổ này, tính năng đã ngừng dựa vào Bluetooth, điều này có nghĩa là tính ổn định tốt hơn qua WiFi, nhưng giờ đây bạn có ít thiết bị hơn có thể sử dụng nó. Thật trớ trêu!

Kéo và thả chia sẻ file/Sao chép – dán trên nhiều thiết bị

Phone Screen thực sự đã mở ra cánh cửa cho nhiều tính năng mới; một trong số đó là chia sẻ file bằng cách kéo và thả đơn giản. Điều này hoạt động theo cả hai cách – bạn có thể truyền dữ liệu cả đến và từ điện thoại của mình chỉ bằng máy tính Windows. Sử dụng Phone Screen, mở trình quản lý file trên điện thoại và chọn các file bạn muốn bằng cách nhấn và giữ; một lần nhấn và giữ thứ hai sẽ giúp chúng sẵn sàng để kéo, sau đó bạn có thể thả chúng vào bất kỳ đâu trên PC của mình. Quy trình tương tự cũng hoạt động đối với các mục trong thư viện.

Kéo và thả chia sẻ file

Kéo và thả chia sẻ file

Nếu bạn đang cố gắng di chuyển các file từ PC của mình, hãy chọn tất cả các file và thả chúng vào bất kỳ đâu trên cửa sổ Phone Screen. Tất cả chúng sẽ sớm xuất hiện trong thư mục Download của thiết bị cầm tay. Xin lưu ý rằng có giới hạn 100 file cho mỗi lần chuyển và không mục riêng lẻ nào được có kích thước lớn hơn 512MB.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ muốn sao chép và dán một số văn bản hoặc có thể là một bức ảnh nhỏ giữa các thiết bị? Ứng dụng Your Phone trên Windows có công cụ phù hợp cho việc đó. Sau khi được bật, nó cho phép bạn sao chép văn bản, chẳng hạn như trên điện thoại, sau đó văn bản này sẽ xuất hiện một cách kỳ diệu trên clipboard của PC. Bạn cũng có thể sử dụng nó để gửi những hình ảnh nhỏ có dung lượng lên đến 1MB – bất kỳ thứ gì lớn hơn sẽ bị thay đổi kích thước. Hãy nhớ rằng sao chép bất kỳ thứ gì trên một thiết bị cũng sẽ ghi lại clipboard ở mọi nơi, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không mất bất cứ thứ gì quan trọng.

Tính năng cho phép sao chép và dán một số văn bản

Tính năng cho phép sao chép và dán một số văn bản

Tuy nhiên, cả hai tính năng này chỉ hoạt động trên một số flagship Galaxy trong vài năm trở lại đây.

Khía cạnh quyền riêng tư

Gần như tất cả mọi người sẽ quan tâm đến quyền riêng tư khi hầu hết mọi phần dữ liệu cá nhân trên điện thoại đều được chia sẻ với một PC có kết nối Internet. Để giải quyết mối lo ngại này, Microsoft cho biết họ sử dụng kết nối cục bộ qua mạng WiFi của bạn để di chuyển mọi thứ giữa các thiết bị Windows và Android. Điều này có nghĩa là bản thân dữ liệu của bạn không di chuyển qua Internet cũng như không được lưu trữ trên bất kỳ máy chủ nào của Microsoft – mặc dù công ty này có thể lưu siêu dữ liệu được liên kết.

Ảnh và thông tin khác mà bạn thấy trên PC được lấy từ điện thoại và được lưu trữ tạm thời trong bộ nhớ cache. Bạn có thể xóa các file tạm thời để reset chúng bất cứ lúc nào. Tóm lại, điều đó có nghĩa là bạn không nên lo lắng nhiều về khía cạnh bảo mật, miễn là bạn đang sử dụng mạng và thiết bị đáng tin cậy. Chỉ cần đảm bảo điều đó và bạn sẽ sẵn sàng tiếp tục.

Xem thêm:

 • 4 tính năng đáng mong chờ trên bản cập nhật Windows 10 mới 19H1
 • 5 điều bạn cần biết về Your Phone trên Windows 10
 • Ứng dụng Windows 10 mới của Microsoft giúp chiếu màn hình điện thoại lên PC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button