Thủ Thuật

iOS 14.5 thực chất không cho phép người dùng thay đổi dịch vụ phát nhạc mặc định

Apple đã xác nhận rằng iOS 14.5 sẽ không cho phép người dùng chọn vĩnh viễn một dịch vụ âm nhạc mặc định như lời đồn thổi trước đây. Phát ngôn viên của công ty cho biết thay vào đó, tính năng này nhằm mục đích hiểu rõ hơn về sở thích nghe nhạc của người dùng.

iOS 14.5 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và bản beta đầu tiên dường như có một tính năng đã được mong đợi từ lâu, đó là chọn dịch vụ phát nhạc bên thứ 3 làm mặc định. Ban đầu, người dùng beta đã nhận thấy rằng có vẻ như với iOS 14.5, bạn có thể đặt Spotify hoặc các dịch vụ âm nhạc khác làm mặc định khi yêu cầu Siri phát một bài hát.

Bạn đang xem: iOS 14.5 thực chất không cho phép người dùng thay đổi dịch vụ phát nhạc mặc định

Người dùng chưa chắc có thể thay đổi dịch vụ phát nhạc mặc định trên iOS 14.5

Điều này có nghĩa là thay vì chỉ định một ứng dụng âm nhạc của bên thứ 3 với mỗi yêu cầu, Siri sẽ ghi nhờ tùy chọn của bạn và khởi chạy dịch vụ mà bạn đã chỉ định ban đầu. Tuy nhiên, Apple đã làm rõ vấn đề này khi nhấn mạnh rằng trong iOS 14.5, người dùng thực sự không thể chọn một dịch vụ âm nhạc mặc định mới.

ios 14 5 thuc chat khong cho phep nguoi dung thay doi dich vu phat nhac mac dinh

Đó là bởi vì tính năng này dựa vào “trí thông minh Siri”, có thể theo dõi thói quen nghe nhạc của bạn theo thời gian và dự đoán ứng dụng nào mà có nhiều khả năng là bạn muốn sử dụng vào thời điểm đó. Nói cách khác, bạn có thể sử dụng Siri để nghe nhạc từ dịch vụ mà bạn chọn, nhưng không có cài đặt nào trong iOS để bạn có thể đặt dịch vụ âm nhạc mặc định của mình, không giống như các tùy chọn có sẵn để đặt trình duyệt hoặc dịch vụ email mặc định.

Apple dường như vẫn đang điều chỉnh tính năng này, vì nó đã bị loại bỏ khỏi bản beta thứ hai trước khi được giới thiệu lại với bản beta thứ ba vào tuần này. Apple từ chối bình luận về vấn đề liệu nó có xuất hiện trong phiên bản công khai của iOS 14.5 hay không.

Tham khảo thêm một số bài viết về iOS 14.5, 15 có trên 9mobi.vn:

=>iOS 15 có gì mới

=>iOS 14.5 có gì mới

=>Có nên nâng cấp iOS 14.5 không?

=>Lỗi iOS 14.5 thường gặp

=>Cách hạ cấp iOS 14.5

https://9mobi.vn/ios-14-5-thuc-chat-khong-cho-phep-nguoi-dung-thay-doi-dich-vu-phat-nhac-mac-dinh-27780n.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button