Thủ Thuật

iOS 15 chính thức ra mắt: nâng cấp FaceTime và nhiều tính năng mới

Sau một mùa hè thử nghiệm beta, iOS 15, iPadOS 15, watchOS 8 và tvOS 15 đã chính thức được phát hành. Bạn hiện có thể truy cập ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của mình để cập nhật và trải nghiệm những tính năng nổi bật của các bản cập nhật mới như chế độ tập trung, widget Màn hình chính trên iPad, nâng cấp FaceTime và hơn thế nữa.

Thay đổi lớn nhất của iOS 15 là chế độ Focus mới (chế độ Tập trung), cho phép bạn chọn ứng dụng và những người bạn muốn nhận thông báo và thay đổi trọng tâm tùy thuộc vào việc bạn đang làm. Chẳng hạn như, bạn có thể tạo chế độ Làm việc, chế độ Ngủ, chế độ Tập luyện…

Bạn đang xem: iOS 15 chính thức ra mắt: nâng cấp FaceTime và nhiều tính năng mới

Apple thông báo chính thức ra mắt iOS 15

Facetime và Tin nhắn đã được nâng cấp trên cả iPhone và iPad. Facetime hỗ trợ âm thanh không gian và giảm tiếng ồn xung quanh, trong khi mọi người có thể tham gia cuộc gọi Facetime thông qua các liên kết có thể được chia sẻ trên web, Windows và Android. Việc theo dõi những thứ mà bạn bè và gia đình chia sẻ với bạn trong Tin nhắn cũng sẽ dễ dàng hơn nhờ các tab dành riêng trong ứng dụng Apple News, Apple Music, Apple Podcasts, Photos..

iOS 15 mang đến chức năng Live Text (Văn bản trực tiếp), hoạt động theo cách tương tự như Google Lens. Tính năng này có thể trích xuất văn bản từ ảnh, ảnh chụp màn hình và bạn có thể sao chép/dán, tra cứu, dịch và chia sẻ văn bản. Bên cạnh đó, ứng dụng Maps, Weather và Photos cũng có thêm một số tính năng mới. Các tìm kiếm Spotlight có kết quả phong phú hơn, bao gồm cả ảnh của chính bạn, với việc Apple sử dụng công nghệ học máy để tìm ra nội dung trong mỗi hình ảnh.

ios 15 chinh thuc ra mat

Trên iPad, Quick Notes hiện là một tính năng toàn hệ thống. Bạn chỉ cần vuốt từ góc dưới bên phải màn hình lên để ghi lại một số điều cần lưu ý bằng bàn phím hoặc Apple Pencil.

Một tính năng được mong đợi mà iOS 15 và iPadOS 15 không có khi ra mắt là tính năng SharePlay. Nó cho phép bạn xem phim, chương trình và nghe nhạc cùng với bạn bè qua Facetime và bạn có thể chia sẻ màn hình của mình với họ. Apple sẽ phát hành tính năng này trên các phiên bản hệ điều hành sau đó.

Nói đến Apple Watch, bản cập nhật watchOS 8 không mang đến quá nhiều tính năng, chủ yếu tập trung vào chánh niệm và sức khỏe, bao gồm một số danh mục tập luyện mới. Apple Watch hiện đã tích hợp sâu hơn với iPhone, với các tính năng bao gồm hỗ trợ chế độ Focus và ứng dụng Contacts.

khi nao co ios 15 chinh thuc

Sau bản cập nhật tvOS 15, Apple TV hiện đã hỗ trợ âm thanh không gian gồm cả AirPods Pro và AirPods Max. Bạn cũng có thể kết nối nhiều loa HomePod Mini với Apple TV 4K và sử dụng chúng làm loa mặc định.

https://9mobi.vn/ios-15-chinh-thuc-ra-mat-29071n.aspx

Theo thông tin mà 9Mobi.vn cập nhật được, iOS 15 có thể được cài đặt trên iPhone 6s trở lên, iPhone SE (một trong hai thế hệ) hoặc iPod Touch thế hệ thứ bảy. Những người dùng máy tính bảng Apple có thể chạy iPadOS 15 trên iPad thế hệ thứ năm trở lên, iPad mini 4 trở lên, iPad Air 2 trở lên và tất cả các thiết bị iPad Pro. Trong khi đó, watchOS 8 hỗ trợ Apple Watch Series 3 và các thiết bị mới hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button