Công Nghệ

iOS 15 cho phép người thân thừa kế dữ liệu và hỗ trợ bạn lấy lại mật khẩu Apple ID

Apple vừa chính thức giới thiệu iOS 15 tại sự kiện WWDC 2021. Hiện tại, phiên bản beta của iOS 15 đã được phát hành cho các nhà phát triển ứng dụng iOS đủ điều kiện.

Bên cạnh những thay đổi, cải tiến và tính năng mới được giới thiệu trên sân khấu WWDC, iOS 15 còn khá nhiều thứ hay ho khác mà Apple không đề cập tới. Một trong số đó chính là tính năng thừa kế dữ liệu Digital Legacy.

Với tính năng này, khi người dùng qua đời tất cả dữ liệu của họ lưu trong tài khoản Apple ID sẽ được chuyển giao lại cho người thừa kế. Trước đó, người dùng sẽ phải thiết lập ai sẽ là người được thừa kế dữ liệu của họ. Thiết lập này vẫn chưa có trên iOS 15 beta nhưng đã được Apple đề cập đến trong bản mô tả chi tiết các tính năng của iOS 15.

Bạn đang xem: iOS 15 cho phép người thân thừa kế dữ liệu và hỗ trợ bạn lấy lại mật khẩu Apple ID

Trước đây, khi một người dùng Apple qua đời thì gần như không có bất cứ ai có thể truy cập vào dữ liệu của họ. Thay đổi của iOS 15 sẽ giúp những người trong gia đình lưu giữ lại những dữ liệu quý giá của người đã khuất. Đây cũng là tính năng mà cả Google, Facebook và Twitter đều đã cung cấp cho người dùng của họ.

Tính năng nhờ bạn bè, người thân hỗ trợ lấy lại mật khẩu Apple ID

Bên cạnh Digital Legacy, Apple cũng cho phép người dùng thiết lập một liên hệ có thể giúp họ khôi phục lại tài khoản Apple ID. Tính năng này có tên Account Recovery Contacts. Người được đặt làm Account Recovery Contacts có thể cung cấp mã xác thực giúp bạn lấy lại quyền truy cập vào Apple ID khi bạn quên mật khẩu.

Nếu quan tâm tới các tính năng mới của iOS và muốn trải nghiệm trước phiên bản hệ điều hành mới dành cho iPhone bạn có thể tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button