Thủ Thuật

iOS 15 có thể sẽ hỗ trợ xác thực sinh trắc học kép gồm cả Face ID và Touch ID

Apple dự kiến sẽ tiết lộ thông tin chi tiết về iOS 15 và iPadOS 15 tại sự kiện WWDC năm 2021. Trong khi hội nghị các nhà phát triển vẫn còn nhiều tháng nữa mới diễn ra, rò rỉ về phiên bản iOS mới đã xuất hiện. Theo thông tin mới nhất, iOS 15 sẽ có trung tâm điều khiển được thiết kế lại và hỗ trợ sinh trắc học kép bao gồm cả Face ID và Touch ID.

Cụ thể, theo báo cáo mới nhất, iOS 15 sẽ có trung tâm điều khiển được thiết kế lại lấy cảm hứng từ macOS Big Sur. Thiết kế trung tâm điều khiển mới trong iOS 15 sẽ gọn gàng hơn và có tính năng hỗ trợ tùy chỉnh thông qua thao tác kéo và thả. Nói cách khác, Apple được cho là đang lên kế hoạch mang đến cái nhìn nhất quán hơn về trung tâm điều khiển trên các nền tảng.

Bạn đang xem: iOS 15 có thể sẽ hỗ trợ xác thực sinh trắc học kép gồm cả Face ID và Touch ID

iOS 15 kết hợp Face ID và Touch ID với nhau

Ngoài ra, Apple dường như cũng đang nghiên cứu một hệ thống xác thực sinh trắc học mới trên iOS 15, sẽ hoạt động với cả Face ID và Touch ID. Theo các rò rỉ, hệ thống xác thực sinh trắc học mới sẽ dành cho iOS 13. Nó sẽ yêu cầu người dùng xác thực sinh trắc học của họ thông qua Face ID cũng như Touch ID để mở khóa thiết bị. Điều này có nghĩa là iPhone 13 có thể là chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ cả Touch ID và Face ID.

ios 15 co the se ho tro xac thuc sinh trac hoc kep gom ca face id va touch id

Apple đã từ bỏ Touch ID vào năm 2017 khi giới thiệu iPhone X mới với tính năng nhận dạng khuôn mặt, vì vậy hiện tại, cảm biến vân tay chỉ khả dụng trên các mẫu cũ hơn và trên iPhone SE 2020. Có khả năng Apple sẽ mang Touch ID trở lại trên iPhone 13 và công ty có thể sử dụng một cách tiếp cận đã có trên một số thiết bị Android, đó là cảm biến vân tay dưới màn hình, vì vậy sẽ không cần một nút chuyên dụng.

Báo cáo tuyên bố Apple muốn Face ID và Touch ID hoạt động cùng nhau, điều này sẽ cho phép người dùng kích hoạt cả hai tính năng để tăng cường bảo mật. Tất nhiên, mọi thứ vẫn chỉ là tin đồn và chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa cho đến khi Apple tiết lộ thông tin về những cải tiến và nâng cấp cho sản phẩm của mình.

https://9mobi.vn/ios-15-co-the-se-ho-tro-xac-thuc-sinh-trac-hoc-kep-gom-ca-face-id-va-touch-id-27881n.aspx

Microsoft đã phát hành bản OneDrive 64bit dành cho Windows nhằm hỗ trợ người dùng xử lý các tệp tin lớn, có dung lương cao trên OneDrive.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button