Giáo Dục

Kể lại chuyện Thánh Gióng bằng lời văn của em

Nếu em chưa biết cách xây dựng ý tưởng của mình thành câu chuyện Kể lại truyện Thánh Gióng bằng lời văn của em sao cho vừa giữ được tinh thần của truyện gốc vừa thể hiện chất riêng của bản thân để thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo một số cách kể chuyện sáng tạo chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

Bạn đang xem: Kể lại chuyện Thánh Gióng bằng lời văn của em

Đề bài: Kể lại chuyện Thánh Gióng bằng lời văn của em

Kể lại chuyện Thánh Gióng bằng lời văn của em

Bài văn kể lại câu chuyện Thánh Gióng từ một cậu bé bỗng vươn mình trở thành một tráng sĩ cao lớn quét sạch giặc Ân khỏi bờ cõi.

 

Bài làm:

Trong chương trình Văn học lớp 6, em đã được học rất nhiều chuyên cổ. tích và truyền thuyết hay. Nhưng em thích nhất là truyện truyền thuyết Thánh Gióng. Câu chuyện đã kể về một người anh hùng đánh giặc giữ nước.

Đời Hùng Vương thứ sáu, ở làng Gióng có hai vợ chồng ông lão nghèo. Họ rất chăm chỉ làm ăn nhưng lại hiếm con. Tuổi đã cao mà vẫn chưa có được một mụn con. Một hôm, bà vợ đi ra đồng, nhìn thấy một vết chân to, bà bèn đặt chân mình vào ướm thử. Nào ngờ, về nhà bà thụ thai. Đến tháng thứ mười hai, bà sinh được một cậu bé mặt mũi khôi ngô, tuấn tú. Hai vợ chồng vui mừng, đặt tên đứa bé là Gióng. Nhưng niềm vui của ông bà trở thành nỗi lo khi thấy Gióng lên ba tuổi mà vẫn chưa biết nói, biết cười, đặt đâu nằm đó.

Bấy giờ có giặc n đến xâm phạm bờ cõi nước ta. Vua vô cùng lo lắng, cho sứ giả đi khắp nơi rao tìm người tài giỏi cứu nước. Vừa nghe thấy tiếng sứ giả loa truyền, chú bé Gióng bỗng cất tiếng nói đòi mẹ cho gọi sứ giả vào gặp. Mẹ Gióng thấy con mình cất tiếng nói thì vô cùng mừng rỡ, chạy đi mời sứ giả. Khi gặp sứ giả, Gióng bèn bảo sứ giả về tâu vua, làm cho một áo giáp sắt, một con ngựa sắt và một cái roi sắt. Nhà vua mừng rỡ, truyền cho thợ làm gấp ngày đêm.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

https://9mobi.vn/ke-lai-chuyen-thanh-giong-bang-loi-van-cua-em-25404n.aspx

Cùng với bài văn Kể lại truyện Thánh Gióng bằng lời văn của em, các em có thể tìm đọc thêm một số bài văn kể chuyện khác như: Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn; Hóa thân thành An Dương Vương kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thuỷ; Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ bạn bè mà em biết; Kể lại một giấc mơ em được gặp một người thân đã xa cách lâu ngày; Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc, kết hợp tả ngoại hình của các nhân vật; Hãy kể về gia đình em với một người bạn em mới quen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button