Giáo Dục

Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em

Dựa vào những trải nghiệm thực tế và những kiến thức đã học về thể loại văn kể chuyện, em hãy viết một bài văn ngắn Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em để chia sẻ những điều thú vị trong chuyến đi đó cũng như cảm xúc của em về chuyến đi em nhớ nhất.

Bạn đang xem: Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em

Đề bài: Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em

Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em

Mục Lục bài viết:

1. Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em, mẫu số 1

2. Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em, mẫu số 2

3. Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em, mẫu số 3

 

1. Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em, mẫu số 1:

Bài văn kể về chuyến du lịch đầy ắp những niềm vui của một bạn học sinh cùng bố mẹ của mình tại Vịnh Hạ Long.

Bài làm:

Kỳ nghỉ hè vừa qua, em cùng gia đình đi tham quan vịnh Hạ Long. Đã lâu lắm rồi em mới có một kì nghỉ hè thoải mái như thế này.

Để chuẩn bị cho chuyến đi em đã sắp xếp quần áo, đồ ăn uống… từ ngày hôm trước. Ô tô khởi hành từ lúc 5 giờ 30 sáng, gia đình em đã có mặt tại điểm tập trung từ lúc năm giờ. Cứ tưởng mình đến sớm hơn cả không ngở đã có nhiều gia đình khác đến trước, bố em cầm trên tay chiếc túi du lịch to, mẹ thì cầm túi đồ ăn uống, còn em và bé Mi khoác trên vai chiếc ba lô nhỏ xíu đựng một số thứ lặt vặt. Dọc đường bộ từ Hà Nội đến Quảng Ninh, trước mắt em là cả một bức tranh sơn thuỷ hùng vĩ đầy cảm xúc. Ô tô luồn lách qua những chiễ cầu và núi đá nhỏ, sau hơn một tiếng thì đoàn du lịch bắt đầu xuống se để đi tàu thuỷ tham quan các hang động.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

2. Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em, mẫu số 2:

Kì nghỉ hè của bạn học sinh trong bài văn là những kỉ niệm giản dị mà đáng nhớ, đó là những lần cùng em ra chơi ở cánh đồng, cùng nhau thưởng thức những chiếc bắp ngô, củ sắn thơm lừng.

Bài làm:

Những tháng nghỉ hè vào đúng dịp mùa thu hoạch hoa màu. Bởi vậy sinh hoạt hè của em có một niềm vui vô cùng.

Nhà em ở ngay rìa làng, trông ra cánh đồng rất khoáng đãng. Chiều chiều em thích đứng trước cửa nhà nhìn ra cánh đồng. Mùa lúa là một màu xanh mênh mông bắt đầu từ dưới chân bụi tre, chạy ra tít đến đường cái. Người và xe cộ đi trên đường ấy nhỏ bé như nắm tay thôi.

Ngắm cảnh đồng em thường thích thú nhất vào các buổi chiều đẹp trời, mấy con cò trắng muốt bay sà xuống rồi mất hút dưới màu xanh. Hoặc đi học về tắt qua cánh đồng, một vài con chim “dẽ giun” thấy bóng người vội bay vút lên làm em giật mình.

Sau vụ trồng lúa là đến vụ trồng hoa màu thì còn nhiều điều thú vị! Ca dao có câu:

Tháng giêng là tháng ăn chơi

Tháng hai trồng đậu, tháng ba trồng cà.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

3. Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em, mẫu số 3:

Bài văn kể về kỉ niệm đáng nhớ khi về thăm quê ngoại tại Thái Bình của một bạn học sinh.

Bài làm:

Khi bác phượng già khoác trên mình chiếc áo choàng đỏ rực, cô bằng lăng vận chiếc váy tím ngát và dàn đồng ca ve sầu không ngớt kêu vang là lúc một mùa hè bắt đầu. Đó cũng là lúc các bạn học sinh bước vào kì nghỉ bổ ích và lí thú. Cho tới bây giờ, tôi vẫn nhớ như in kì nghỉ hè năm lớp 2 ở quê ngoại tại Thái Bình.

Đó không phải là lần đầu tiên tôi về quê, nhưng chuyến đi lần này để lại cho tôi nhiều hiểu biết, nhiều kỉ niệm và nhiều cảm xúc hơn cả . Chị em tôi được báo trước sẽ được về quê, chúng tôi ai nấy đều háo hức, mừng vui, tất bật chuẩn bị bao nhiêu đồ đạc. Sáng sớm, chiếc xe bắt đầu chuyển bánh, để lại hàng cây, mái nhà trên con phố thân thuộc. Chẳng mấy chốc, đồng ruộng bao la hiện ra xanh mướt. Con đường làng thẳng, dài tít tắp. Hai bên đường là cánh đồng lúa đang độ chín vàng. Từng đợt gió thổi qua, đồng lúa nghiêng từng đợt theo gió như những con sóng trải dài vô tận.

Về chiều, vùng quê yên ả này đẹp như một bức tranh đa sắc màu và rộn như một bản hòa tấu. Sau lũy tre làng, mặt trời đỏ rực hắt ngang những tia nắng cuối ngày xuống vòm cây tán lá. Cánh đồng thay chiếc áo vàng tươi hồi sáng bằng chiếc áo vàng vươm. Những ngôi nhà mái ngói đỏ xanh xem kẽ giữa vườn cây. Tiếng gà chip chíp, tiếng lợn eng éc, tiếng vịt quác quác đòi ăn.

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

 

https://9mobi.vn/ke-ve-ki-nghi-he-dang-nho-nhat-cua-em-25429n.aspx

Bên cạnh bài Kể về kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em, các bạn có thể tham khảo thêm: Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến; Kể về chuyến đi chơi xa thú vị nhất;Kể lại một câu chuyện làm em cảm động ; Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường; Kể về tình cảm của bố mẹ, người thân đối với em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button