Giáo Dục

Kể về tình cảm của bố mẹ, người thân đối với em.

Em hãy viết bài văn ngắn Kể về tình cảm của bố mẹ, người thân đối với em để qua đó chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của bản thân khi nhận được những tình cảm yêu thương, sự chở che, bảo bọc của những người thân yêu nhất dành cho mình.

Bạn đang xem: Kể về tình cảm của bố mẹ, người thân đối với em.

Đề bài: Kể về tình cảm của bố mẹ, người thân đối với em.

Kể về tình cảm của bố mẹ, người thân đối với em.

 

Bài văn đã kể về kỉ niệm sâu sắc với bố mẹ, qua đó thể hiện được tình cảm gia đình thiêng liêng, ý nghĩa.

Bài làm:

Tuổi thơ của bố rất khó nhọc. Những lúc rảnh rỗi, bố thường kể cho tôi nghe về những ngày thơ ấu vất vả ấy. Những chuyện đó bao giờ cũng khiến tôi vô cùng xúc động. Qua đó, bố đã dạy cho chúng tôi nhiều bài học nhưng câu chuyện về đôi giày của bố đã để lại cho tôi ấn tượng sâu đậm.

Ngày còn đang đi học, bố chịu nhiều thiệt thòi hơn so với chúng bạn. Biết gia đình mình nghèo nên không bao giờ bố đua đòi theo chúng bạn. Bố luôn chịu khó học tập. Về nhà, bố giúp đỡ ông bà những công việc ở nhà. Một hôm, bà đưa bố đi chợ chơi. Khi đi qua cửa hàng bán giày, bà muốn mua cho bố một đôi giày mới. Đôi giày của bố đã cũ quá rồi. Dù rất thích có đôi giày mới nhưng bố nghĩ đến cảnh ông bà lại phải tiết kiệm hơn, chịu nhiều vất vả hơn. bố lại không đành lòng. Bố bảo: “Con không thích đôi giày ấy đâu. Giày của con nhìn cũ thế này thôi nhưng vẫn còn tốt lắm”. Bố kéo tay bà nội đi qua cửa hàng giày.

Ngày hôm sau, bố sang nhà bác hàng xóm và nói với Bác hàng xóm: “Bác ơi, khi nào bác có việc gì làm thì bác nhớ bảo cháu với nhé”. Bố đã kể cho bác hàng xóm nghe về ước muốn có một đôi giày thay cho đôi giày của bố đã sắp hỏng. Bác hàng xóm rất ngạc nhiên khi bố xin “Bác đừng nói cho bố mẹ cháu biết. Bác phải giúp cháu giữ bí mật”. Bác hàng xóm vui vẻ đồng ý.

 

https://9mobi.vn/ke-ve-tinh-cam-cua-bo-me-nguoi-than-doi-voi-em-25448n.aspx

Xem bài mẫu chi tiết TẠI ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button