Hỏi Đáp

Khi nào có Android 6.0, Android 6.0 bao giờ được phát hành ?

Một trong những câu hỏi được nhiều người dùng Android quan tâm hiện nay là phiên bản Android 6.0 Marshmallow bao giờ chính thức ra mắt người dùng. Dưới đây là thông tin thời gian phát hành Android 6.0 gửi tới bạn đọc quan tâm.

Tại sự kiện diễn ra hôm qua, Google cho biết phiên bản Android 6.0 Marshmallow sẽ được phát hành vào tuần sau với các dòng máy Nexus như Nexus 6, Nexus 5…

Bạn đang xem: Khi nào có Android 6.0, Android 6.0 bao giờ được phát hành ?

Android 6.0 không có nhiều thay đổi so với 5.0 Lollipop. Một trong những tính năng mới là chế độ tiết kiệm năng lượng Doze giúp hệ thống tắt các tiến trình khi nó nhận thấy thiết bị không được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định – từ đó kéo dài thời gian dùng pin.

Một điểm mới khác đó là việc Google cho phép người dùng kiểm soát chặt chẽ hơn quyền truy cập thông tin cá nhân của các ứng dụng. Marshmallow cho phép bạn đồng ý hoặc từ chối quyền truy cập vào các thành phần như camera, vị trí… giống như cách Apple làm với iOS. Một thay đổi hứa hẹn khác là tính năng Now on Tap. Tính năng này cho phép công cụ tìm kiếm của Google “đào sâu” vào trong ứng dụng và quét các nội dung rồi hiển thị trên màn hình để cung cấp thêm thông tin liên quan đến từ khóa tìm kiếm.

khi nao co android 6.0

Theo Google, các dòng máy Nexus sẽ được cập nhật bản Android 6.0 bao gồm: Nexus 6, Nexus 5, Nexus 7 bản 2013, Nexus 9, Nexus Player, và cả hai mẫu smartphone mới được Google ra mắt hôm qua là Nexus 5X và Nexus 6P.

https://9mobi.vn/khi-nao-ra-mat-android-60-android-60-bao-gio-duoc-phat-hanh-3219n.aspx

Ngoài các máy dòng Nexus, hiện chưa có danh sách cụ thể smartphone hay tablet nào (của bên thứ ba – đối tác của Google) sẽ được cập nhật phiên bản Android mới. Với những tính năng mới trên Android 6.0 sẽ đạt được nhiều kỳ vọng từ phía nhà phát triển và nhiều khả năng trong tương lai không xa các hãn sản xuất thiết bị di động như LG, Samsung, hay Sony… sẽ công bố lịch trình update Android 6.0 cho smartphone và tablet của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button