Hỏi Đáp

Kimochi là gì? Ý nghĩa của Kimochi là gì?

Kimochi là một tính từ để miêu tả cảm xúc của người Nhật Bản, là tín đồ của những bộ phim Nhật chắc hẳn không ai chưa từng nghe nói đến câu nói Kimochi. Đây được xem là ngôn ngữ gia vị của các bộ phim Nhật, ngôn ngữ này cũng được cư dân mạng, đặc biệt là cộng đồng Facebook sử dụng nhiều ở hiện tại. Vậy Kimochi là gì? Kimochi trong tiếng Nhật nghĩa là gì mà lại có ý nghĩa trong các bộ phim Nhật Bản đến vậy, chúng ta hãy cùng tip.com.vn tìm ra lời giải đáp thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

>> Xem thêm: Despacito là gì?


Kimochi là gì? Kimochi nghĩa là gì mang ý nghĩa gì trong phim Nhật?

Kimochi là gì? Kimochi nghĩa tiếng Việt là gì?

Thông thường người Việt hiểu: Kimochi có nghĩa là “Thích một điều gì đó”. Nhưng trong tiếng Nhật không phải là một ngôn ngữ đơn từ. Vì vậy, Kimochi kết hợp với một phụ từ, sẽ có ngữ nghĩa hoàn toàn khác nhau. Mỗi khi nghe thấy âm thanh của từ Kimochi, chúng ta đều nghĩ rằng. Người nói đang thích và hứng thú với một điều gì đó đang diễn ra. 

Bạn đang xem: Kimochi là gì? Ý nghĩa của Kimochi là gì?

– Kimochi ( 気持ち ) có nghĩa là: Cảm giác, tâm trạng.

Thể hiện cảm xúc hoặc tâm trạng của người nói, tại thời điểm nói trong một hoàn cảnh sự việc đang diễn ra. Kimochi thể hiện hai sắc thắc cảm xúc tốt – tích cực hoặc xấu – tiêu cực tùy thuộc vào tâm trạng và từ đi kèm với Kimochi.

  • Kimochi ii (気持ちいい): Cảm xúc tốt; Cảm xúc tích cực.
  • Kimochi warui (気持ち 悪い): Cảm xúc xấu; Cảm xúc tiêu cực.

Trong trường hợp đơn thoại, kimochi chỉ đứng 1 mình, có thể hiểu một cách nhẹ nhàng và ngọt ngào. Kimochi lúc này là: Sướng, thích,…

Kimochi gia vị âm thanh không thể thiếu trong điện ảnh Nhật Bản:

Kimochi đã làm lên dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả, là một âm thanh không thể thiếu trong điện ảnh Nhật nhắc đến phim của xứ Hoa Anh Đào, không cần phụ đề nhiều người xem vẫn hiểu được ý nghĩa của từ Kimochi.

Chắc chắn, những tiếng Kimochi được lặp đi lặp lại trong những đoạn cao trào đỉnh điểm. Sẽ làm cho người xem cảm nhận được toàn bộ tính nghệ thuật trong phim. Xứng danh ” Kimochi – Gia vị âm thanh” không thể thiếu.

Kimochi là gì? Chắc chắn rằng nội dung trên đây đã giải thích tất cả cho bạn. Đừng quên truy cập tip.com.vn để cập nhật thường xuyên các ngôn ngữ mạng xã hội mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button