Công Nghệ

Lộ thời điểm ra mắt GPU GeForce RTX 2060 12GB – quân bài “chữa cháy” của NVIDIA

NVIDIA được cho là đang gấp rút phát triển một phiên bản mới của mẫu card đồ họa GeForce RTX 2060 đã ra mắt từ lâu, nhằm giải quyết phần nào vấn đề thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng trong thị trường card đồ họa chơi game hiện tại, đặt biệt là với dòng sản phẩm RTX 30-series hiệu năng cao do hoạt động đào coin.

Cụ thể theo báo cáo của Videocardz, NVIDIA đang có kế hoạch sản xuất một lượng lớn GPU RTX 2060 để kịp ra mắt muộn nhất vào tháng 1 năm 2022. Lý do đơn giản và dễ hiểu là để giải quyết tình trạng thiếu hụt card đồ họa và GPU dự kiến sẽ tiếp tục xảy ra trong nửa đầu năm 2022.

Tất nhiên phiên bản mới sẽ phải đi kèm với những nâng cấp, cải tiến. NVIDIA dự định sẽ tăng gấp đôi dung lượng bộ nhớ của biến thể RTX 2060 mới này so với phiên bản đã ra mắt, lên mức 12GB.

Bạn đang xem: Lộ thời điểm ra mắt GPU GeForce RTX 2060 12GB – quân bài “chữa cháy” của NVIDIA

Đối với những người quan tâm đến thị trường card đồ họa, đây hoàn toàn không phải là chiến thuật mới mẻ gì. Trước đó, NVIDIA cũng đã từng được nối lại sản xuất 2 lần để đáp ứng “nóng” nhu cầu cực lớn về GPU chơi game của cộng động game thủ và đơn vị kinh doanh dịch vụ internet công cộng tại các thị trường Châu Á Thái Bình Dương. Việc sản xuất sau đó đã bị tạm dừng để tập trung vào các dòng GPU Ampere như GeForce RTX 3060 và RTX 3060 Ti mới và mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, trong bối cảnh tình trạng thiếu hụt card đồ họa được dự báo không có dấu hiệu phục hồi, việc tái khởi động các dây chuyền sản xuất GeForce RTX 2060, đi kèm với những nâng cấp về phần cứng, là quyết định hoàn toàn hợp lý. Trên thực tế, NVIDIA GeForce RTX 2060 hiện vẫn được đánh giá là mẫu card đồ họa chơi game tốt thứ 2 trên cơ sở dữ liệu của Steam, chỉ đứng sau người anh em GeForce GTX 1060 ra mắt trước đó.

NVIDIA GeForce RTX 2060 đã được nâng cấp với phiên bản SUPER. Nhưng ở lần tái sản xuất này, đây sẽ vẫn là biến thể vani thông thường. Mẫu card này dự kiến sẽ vẫn sở hữu GPU TU106-300, với VRAM gấp đôi và đi kèm LHR nhằm khống chế hoạt động khai thác tiền điện tử.

Giải pháp của NVIDIA trong việc đáp ứng nhu cầu của game thủ trên một sản phẩm cũ “tái sản xuất” là nâng cấp mạnh về bộ nhớ, và điều này có vẻ hợp lý. NVIDIA được cho là đang lên kế hoạch trang bị 12GB bộ nhớ GDDR6 trên biến thế RTX 2060 mới này. Trong thị trường game hiện tại, nó sẽ hoạt động như một tùy chọn chơi game 1080p phù hợp.

Nhìn chung, việc GeForce RTX 2060 “tái ra mắt” có nghĩa là NVIDIA không hy vọng thị trường card đồ họa sẽ khởi sắc hơn vào năm 2022. Do đó, người dùng cũng nên cân nhắc kỹ nếu có kế hoạch nâng cấp dàn máy của mình trong thời gian tới, đặc biệt là về card đồ họa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button