Thủ Thuật

Localhost là gì? Giới thiệu 2 phần mềm cài đặt Localhost

Localhost là 1 thuật ngữ thường dùng trong tin học đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Bạn sẽ rất khó để hình dung Localhost là gì nếu tìm kiếm câu trả lời trên mạng bởi thực sự từ này khá khó hình dung cho những người dùng trong lĩnh vực IT. Và để giải thích cụ thể hơn cho những người dùng không chuyên về công nghệ thông tin, Tip.com.vn xin được khái niệm một cách cụ thể nhất về localhost nghĩa là gì hãy cùng theo dõi để tìm ra câu trả lời cho mình nhé.


Localhost là gì? Giới thiệu 2 phần mềm cài đặt Localhost

Localhost là gì?

Localhost là từ được ghép của 2 chữ “local” được hiểu là máy tính của bạn và “host” là máy chủ. Thuật ngữ này thường dùng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, dùng để chỉ máy chủ chạy trên máy tính cá nhân.

Localhost được dùng để truy cập vào các dịch vụ mạng đang vận hành trên máy tính đó thông qua cổng mạng loopback. Như vậy, localhost không sử dụng bất kỳ cổng mạng vật lý nào để thực hiện kết nối, máy tính giờ đây được hoạt động ở dạng hệ thống mạng ảo và được chạy ngay bên trong nó.

Bạn đang xem: Localhost là gì? Giới thiệu 2 phần mềm cài đặt Localhost

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin LocalHost và 127.0.0.1 có thể sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, bản chất không hoàn toàn như nhau.

Trên thực tế, Localhost là nhãn cho địa chỉ IP chứ bản thân Localhost không phải địa chỉ IP. Nó có thể trỏ về những địa chỉ IP khác nhau.

>> Tìm hiểu thêm:

  • Thảo mai là gì
  • An yên là gì
  • BTW là gì

Giới thiệu 2 phần mềm cài đặt LocalHost:

Đối với lập trình viên việc cài đặt LocalHost vô cùng đơn giản, và Tip.com.vn xin chia sẻ đến bạn 2 phần mềm cài đặt Localhost mà các lập trình viên thường sử dụng:

1. Xampp:

Đây là chương trình tạo web sever được ứng dụng trên nhiều hệ điều hành như Linux MaxOS, Windows, Cross-Platform, Solaris.

XAMPP là viết tắt của 5 phần mềm cấu thành Cross-Platform (X), Apache (A), MariaDB (M), PHP (P) và Perl (P).

2. Appserv:

Đây là một gói đầy đủ tính năng của Apache, MySQL, PHP, phpMyAdmin. AppServ chạy tốt nhất trên hệ điều hành Linux/Unix do hệ điều hành Windows là không đủ tốt cho tải nặng server.

Hy vọng rằng với những giải thích Localhost là gì của chúng tôi, bạn đã phần nào hình dung khái niệm của cụm từ này. Nếu còn bất kỳ ngôn ngữ nào khó hiểu bạn có thể tìm đến tip.com.vn để có được câu trả lời chính xác và dễ hiểu nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button