Thủ Thuật

Lỗi trên iOS 12.2 và cách khắc phục

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về các lỗi iOS 12.2 mà bạn có thể gặp phải và cách khắc phục sẽ là những điều mà người dùng các thiết bị iPhone, iPad dễ dàng gặp phải trong quá trình nâng cấp, cập nhật thiết bị lên phiên bản hệ điều hành mới.

Bạn đang xem: Lỗi trên iOS 12.2 và cách khắc phục

Trước đó chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về cách làm sao để có thể nâng cấp iOS 12.2 với các phương thức như OTA hay trên máy tính với công cụ hỗ trợ iTunes. Và trong bài viết này 9Mobi.vn sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi trên iOS 12.2 mà nhiều người dùng thường mắc phải.

Các lỗi trên iOS 12.2 và cách khắc phục

Chúng ta sẽ có các lỗi thường gặp trên iOS 12.2 trong quá trình nâng cấp, sử dụng như sau:

A. Đối với lỗi cập nhật iOS 12.2 bằng OTA

1. Lỗi không thể cập nhật iOS 12.2

* Các nguyên nhân lỗi

– Lỗi Verifying Update do hệ thống máy chủ Apple quá tải.

– iPhone của bạn đã đầy bộ nhớ không thể tải về được.

– Sập nguồn khi đang nâng cấp

* Cách khắc phục

– Lỗi Verifying Update máy chủ Apple quá tải

+ Nguyên nhân của vấn đề này bắt nguồn từ việc máy chủ Apple đã nhận được rất nhiều yêu cầu xác thực việc cập nhật iOS 12.2 cuả người dùng trên toàn thế giới, vì vậy rất dễ hiểu vì sao thiết bị của bạn chưa thể thực hiện cập nhật trong thời điểm ngay khi iOS 12.2 được thông báo ra mắt.

+ Để khắc phục các bạn có thể lựa chọn cập nhật ứng dụng trong một khoảng thời gian khác.

+ Bạn cũng nên kiểm tra lại kết nối Wifi, kết nối mạng trên điện thoại có ổn định hay không để tránh việc cập nhật không thành công, hay lỗi Verifying Update.

– Lỗi sập nguồn khi đang nâng cấp

Với vấn đề lỗi khi nâng cấp iOS 12.2 khi nâng cấp bị sập nguồn, thì vấn đề này bắt nguồn từ việc pin trên điện thoại đã gặp phải vấn đề như hết pin bị chai, hết pin….

+ Trong trường hợp này, các bạn có thể thực hiện vừa cắp sạc vừa thực hiện cập nhật khi tình trạng pin trên iPhone, iPad trở nên quá ít.

+ Các bạn có thể tham khảo bài viết Restore iPhone để có thể khắc phục tình trạng lỗi màn hình đen khi việc cập nhật iOS 12.2 bị lỗi sập nguồn.

Tham khảo cách Restore iPhone.

2. Không tìm thấy bản cập nhật iOS 12.2

* Các nguyên nhân lỗi

– iPhone, iPad mà bạn đang sử dụng đã thực hiện cài đặt cấu hình chặn nâng cấp iOS.

– Ngoài ra với các thiết bị iPhone 5, 5c trở xuống các bạn sẽ không nhận được phiên bản cập nhật này vì đây là dòng sản phẩm thiết bị không được hỗ trợ cập nhật.

* Cách khắc phục

– Loại bỏ cấu hình chặn nâng cấp iOS

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, tại đây chúng ta sẽ ấn chọn mục Cài đặt chung (General) và truy cập vào mục tính năng mang tên Cấu hình (Profiles & Device Managent) như hình dưới.

loi tren ios 12 2 va cach khac phuc 2

Bước 2: Để sửa lỗi khi nâng cấp iOS 12.2 không tìm thấy bản cập nhật chúng ta sẽ lựa chọn mục cấu hình chặn cập nhật iOS trên màn hình được hiển thị thông tin cấu hình này, sau đó ấn chọn mục Xoá cấu hình (Delete Profiles).

loi tren ios 12 2 va cach khac phuc 3

B. Đối với lỗi cập nhật iOS 12.2 bằng iTunes

Khác với các lỗi gặp phải khi cập nhật iOS 12.2 bằng OTA đã tìm hiểu ở trên, thì chúng ta sẽ có các vấn đề thường gặp khi nâng cấp hệ điều hành mới bằng iTunes như sau:

1. Máy tính không nhận được điện thoại

* Nguyên nhân lỗi cập nhật

– Bạn chưa xác nhận độ tin cậy với máy tính.

– Bộ phận kết nối (dây cáp) đã có vấn đề hoặc quá cũ.

– Cổng kết nối trên máy tính với thiết bị iPhone, iPad đã bị hỏng.

* Cách khắc phục lỗi cập nhật

– Xác nhận độ tin cậy iPhone với máy tính

Nguyên nhân vấn đề kết nối iPhone với máy tính không nhận được thiết bị, đó là khi thực hiện kết nối iPhone với máy tính, trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện một thông báo yêu cầu người xác nhận độ tin cậy của người dùng mà chúng ta lại không biết.

loi tren ios 12 2 va cach khac phuc 4

Ấn chọn Tin Cậy để xác nhận điều này.

– Kiểm tra cổng kết nối máy tính

Cuối cùng, các bạn có thể lựa chọn thay đổi cổng cắm kết nối iPhone với máy tính để kiểm tra xem vấn đề nguyên nhân có phải cổng kết nối trên máy tính của bạn đã có sự cố hay không?

– Với vấn đề dây cáp kết nối quá cũ, hỏng

Các bạn có thể thực hiện lựa chọn dây cáp kết nối iPhone khắc để kiểm tra quá trình kết nối, cũng như kiểm tra xem liệu dây cáp kết nối mà mình đang sử dụng có vấn đề hay không?

+ Tham khảo phân biệt sạc iPhone chuẩn.

2. iTunes cập nhật iOS 12.2 thất bại

* Nguyên nhân lỗi

– Công cụ iTunes phiên bản bạn đang sử dụng không phù hợp.

– Phiên bản iOS 12.2 sai phiên bản thiết bị.

– Kết nối iPhone với máy tính gặp sự cố trong quá trình cập nhật.

* Cách khắc phục

– Cập nhật công cụ iTunes mới nhất

+ Các bạn cần phải cập nhật công cụ iTunes phiên bản mới nhất tại đây: iTunes.

– Tải lại Firmware iOS 12.2 phù hợp và chính chủ

+ Các bạn cần tải phiên bản ứng dụng Firmware iOS 12.2 chính chủ phù hợp với thiết bị iPhone mà mình đang tại đây: Download iOS 12.2.

– Gặp sự cố trong quá trình cập nhật

Khi gặp phải lõi khi nâng cấp iOS 12.2 bằng công cụ iTunes này, các bạn cần phải thực hiện các bước khắc phục như sau:

+ Khởi động lại thiết bị iPhone cũng như máy tính.

+ Trong trường hợp thiết bị bị kẹt ở màn hình Restore iPhone, các bạn có thể tham khảo cách Restore iPhone ở trên mà 9Mobi.vn đề cập ở trên.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước làm sao để có thể khắc phục các lỗi trên iOS 12.2 đang được nhiều người gặp phải cũng như dễ dàng bắt gặp khi thực hiện nâng cấp iOS 12.2. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã nhanh chóng thực hiện thành công cách nâng cấp hệ điều hành mới này.

https://9mobi.vn/loi-tren-ios-12-2-va-cach-khac-phuc-24694n.aspx

Ngoài ra, nếu như bạn đọc đã cập nhật cũng như trải nghiệm thành công hệ điều hành iOS 12.2 này, các bạn có thể tiếp tục tham khảo về cách hạ cấp iOS 12.2 với những ai muốn khôi phục hệ điều hành cũ trên thiết bị của mình và có quá trình ổn định hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button