Công Nghệ

Malware tấn công hàng loạt SmartPhone có tên Cloud Atlas – Inception

Mới đây đã phát hiện ra loại Virus Malware có khả năng lây nhiễm trên các SmartPhone iOS, Android, Windows Phone và BlackBerry. Virus lây nhiễm này được gọi với các tên Cloud Atlas – Inception được xuất xứ từ những Hacker.

Thời gian gần đây người dùng lo lắng trước thông tin vừa được 2 công ty bảo mật Kaspersky Lab và Blue Coat đưa ra là đã phát hiện Virus Malware với cái tên là Cloud Atlas – Inception đang lây nhiễm trên Android, iOS, Windows Phone và BlackBerry.

Bạn đang xem: Malware tấn công hàng loạt SmartPhone có tên Cloud Atlas – Inception

Đại diện của 2 công ty này cho biết là Cloud Atlas – Inception được xuất xứ từ những tay Hacker chuyên tạo ra Malware gián điệp Red October để tấn công vào các hệ thống điều hành cấp cao trong văn phòng chính phủ, công ty tài chính và các nhà máy dầu. Cloud Atlas – Inception được phát hiện trên nhiều quốc gia như: Nga, Kazakhstan, Ấn Độ, Belarus, CH Czech, Romania, Venezuela, Mozambique, Paraguay và Thổ Nhĩ Kỳ.

Malware được xuất hiện dưới dạng bản cập nhật ứng dụng trên các thiết bị Smartphone Android, iOS, Windows Phone và BlackBerry. Nó có khả năng lây nhiễm trên cả các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows và lây nhiễm thông qua các đoạn mã Visual Basic mà người dùng lỡ tay tải về.

Các thông tin về Cloud Atlas – Inception chưa được công bố rõ ràng, do đó các nhà nghiên cứu mở rộng phạm vi sang nhiều quốc gia: Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Đông Âu, Nga, Ukraine, Trung Đông, Anh và cả Mỹ. Người dùng được khuyến cáo là nên kiểm tra lưu lượng truy cập WebDAV trái phép, các tiến trình regsvr32.exe trong danh sách các tiến trình của Task Manager và cảnh giác với những Email gửi đến có nội dụng dạng RTF và tin nhắm MMS thông báo về cập nhật ứng dụng cho điện thoại. Ngoài ra, bạn nên cập nhập các phần mềm mới, từ các nguồn tin tưởng và giữ cho thiết bị của mình an toàn.


Nguồn ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button