Công Nghệ

Microsoft bắt đầu thử nghiệm tích hợp Teams trong Windows 11

Khi Microsoft công bố Windows 11 vào ngày 24/6 vừa qua, công ty đã cho biết phần mềm họp trực tuyến Teams sẽ được tích hợp sâu hơn với hệ điều hành này. Mặc dù khả năng này chưa được kích hoạt trên các bản Build Insider được phát hành kể từ ngày 28/6, nhưng gã khổng lồ phần mềm cuối cùng đã sẵn sàng để bắt đầu thử nghiệm tích hợp này ngay bây giờ.

Bắt đầu từ hôm nay, một số người dùng Insiders được chọn sẽ có thể thử nghiệm tích hợp Teams trong Windows 11. Với tích hợp này, họ có thể đăng nhập, thêm liên hệ, cộng tác qua các cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm, đồng thời sử dụng flyout Chat từ thanh tác vụ.

Bạn đang xem: Microsoft bắt đầu thử nghiệm tích hợp Teams trong Windows 11

Microsoft tích hợp Teams trên Windows 11

Người dùng nội bộ đơn giản chỉ cần click vào biểu tượng Chat trên thanh tác vụ hoặc ấn tổ hợp phím Win + C để mở danh sách các cuộc trò chuyện gần đây của mình, bất kể họ đang mở cửa sổ ứng dụng nào. Từ đó, họ cũng có thể nhấp vào tùy chọn “Open Microsoft Teams” trong flyout Chat để bắt đầu trải nghiệm phiên bản Teams cho máy tính.

Tải Windows 11 tại đây để sử dụng những tính năng mới nhất nhé:

Các liên hệ đã có có thể được đồng bộ hóa từ Skype hoặc Outlook trong khi những liên hệ mới có thể được thêm bằng cách gửi trực tiếp tin nhắn đến địa chỉ email hoặc số điện thoại của họ. Tương tự, bạn có thể mời mọi người tham gia cuộc trò chuyện nhóm và cuộc gọi điện video bằng URL, cũng có thể được chia sẻ qua email.

microsoft bat dau thu nghiem tich hop teams trong windows 11

Microsoft nói rằng trải nghiệm Teams đã được điều chỉnh cho phù hợp với Windows 11 và có thể được sử dụng trên mọi thiết bị chạy HĐH. Các tính năng đa tác vụ hoạt động trên Teams và các ứng dụng khác, cũng như thiết kế trực quan của phần mềm tuân theo các yếu tố thiết kế của Windows 11, chẳng hạn như các góc tròn.

Tất nhiên, theo tìm hiểu của dts-l, tích hợp này cũng có những hạn chế. Hiện tại, flyout Chat từ Microsoft Teams chỉ hỗ trợ tiếng Anh, nó không có bất kỳ khả năng ngoại tuyến nào và cũng chưa hỗ trợ bộ tính năng gốc hoàn chỉnh của nền tảng hội nghị truyền hình. Hơn nữa, việc đồng bộ hóa danh bạ từ Outlook hoặc Skype có thể mất đến 24 giờ và nếu liên hệ có nhiều ID email hoặc số điện thoại, thì chỉ liên hệ chính mới được hiển thị. Đôi khi, flyout Chat trên thanh tác vụ cũng có thể bị kẹt ở trạng thái mở. Trong những trường hợp như vậy, Microsoft khuyên bạn nên tắt cài đặt hiệu ứng rồi bật lại bằng cách vào ứng dụng Settings > Accessibility > Visual Effects > Animation Effects.


Điều quan trọng cần lưu ý là flyout Chat từ Microsoft Teams đang được tung ra cho Người dùng nội bộ trên cơ sở nhỏ giọt và có thể chưa có sẵn cho tất cả mọi người. Bạn cũng cần phải khởi động lại máy tính để kiểm xem có tích hợp Teams trên thanh tác vụ hay không. Tích hợp Teams sẽ xuất hiện miễn là bạn đã được chọn để thử nghiệm từ hôm nay.

Nếu chưa biết cách cài Windows 11 như thế nào bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn dưới đây của dts-l và làm theo các bước để cài đặt và sử dụng những tính năng mới nhất trên Win 11 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button