Công Nghệ

Microsoft bổ sung mảng động (Dynamic Arrays) cho Excel

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft vừa công bố một số cải tiến mới về cách thức hoạt động của các công thức trong Excel, trong đó bổ sung thêm tính năng mới có tên mảng động (Dynamic Arrays), tính năng này được công bố đầu tiên vào năm ngoái nhưng chỉ có sẵn cho một nhóm nhỏ người dùng Office Insider.

Trong bài đăng trên blog, công ty cho biết các công thức trong trình chỉnh sửa bảng tính bao gồm một số hạn chế đáng kể, chẳng hạn mỗi công thức chỉ có thể xuất dữ liệu cho một ô trong bảng tính, để thay đổi điều này, Microsoft giới thiệu và bổ sung mảng động (Dynamic Arrays) trên Excel, cho phép các công thức có thể trả về nhiều giá trị trên bảng tính dưới dạng danh sách.

Bạn đang xem: Microsoft bổ sung mảng động (Dynamic Arrays) cho Excel

Ngoài mảng động (Dynamic Arrays), Microsoft còn bổ sung thêm một số công thức mới trả về nhiều kết quả khác nhau, bao gồm SORT , SORTBY , UNIQUE , LỌC , SEQUENCE RANDARRAY. Chẳng hạn công thức UNIQUE cho phép người dùng chọn danh sách các ô với các giá trị khác nhau và lọc các giá trị trùng lặp, trả về danh sách tất cả các giá trị duy nhất trong các ô mà người dùng đã chọn thay vì sử dụng cách Lọc dữ liệu trùng trong Excel như trước đây.

Mảng động (Dynamic Arrays) hiện có sẵn cho tất cả người dùng Office Insider trên Windows và những người đăng ký Fast ring trên macOS. Microsoft cho biết họ đang lên kế hoạch triển khai tính năng cho người dùng trên tất cả các nền tảng Office có sẵn như Office 2019, 2016 trở về trước.


Truy cập dts-l mỗi ngày để cập nhật các tin công nghệ mới nhất nhé, ngoài ra, thông tin Huawei âm thầm thêm quảng cáo trên màn hình khóa thiết bị di động của hãng đang được người dùng khá là quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button