Công Nghệ

Microsoft chuẩn bị đưa trợ lý Clippy trở lại

Microsoft đang muốn mang trở lại nhân vật Clippy. Gã khổng lồ phần mềm cbo biết họ sẽ thay thế biểu tượng kẹp giấy trong Microsoft Office bằng Clippy nếu bài đăng trên Twitter của họ đạt 20.000 like.

Xuất hiện trên Office 97, Clippy ban đầu là một trợ lý cung cấp sự hỗ trợ và mẹo sử dụng Microsoft Office. Clippy từng xuất hiện trong Microsoft Office cho Windows (phiên bản 97 tới 2003), Microsoft Publisher và Microsoft Project (phiên bản 98 và 2003, Microsoft FrontPage (phiên bản 2002 và 2003) và Microsoft Office cho Mac (phiên bản 98 tới 2004).

Bạn đang xem: Microsoft chuẩn bị đưa trợ lý Clippy trở lại

Clippy nhận được phản hồi trái chiều, có cả yêu cả ghét. Tới Office XP ra mắt năm 2001, Clippy đã bị khai tử. Trên Office 2007 và Office 2008 cho Mac Clippy cũng bị loại bỏ.

Vài năm trước, trợ lý với hình dáng kẹp giấy này gần như đã trở lại. Một vài nhân viên của Microsoft đã hồi sinh Clippy dưới dạng sticker hoạt hình trong Microsoft Teams. Nhưng chẳng bao lâu sau đó dự án này đã bị khai tử.

Clippy gây ra rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng người dùng. Một số người cho rằng trợ lý này hữu ích và dễ thương. Trong khi đó, số còn lại chê Clippy có thiết kế xấu và phiền toái. Thậm chí ngay cả nhân viên Microsoft cũng có những ý kiến khác nhau về Clippy.

Có vẻ như Microsoft nhận ra rằng người dùng ngày nay đang muốn có nhiều  hơn sự vui vẻ, thú vị. Vì thế, họ trưng cầu ý kiến của người dùng để mang trở lại Clippy.

Tính tới thời điểm hiện tại, bài viết đã đạt hơn 130.000 like vì thế rõ ràng là Microsoft sẽ phải thực hiện tuyên bố của mình. Tuy nhiên, chưa biết khi nào Microsoft mới đưa Clippy trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button