Công Nghệ

Microsoft đang thử nghiệm tính năng tương tự trên macOS cho Windows 10

Microsoft đang lên kế hoạch “cải thiện trải nghiệm” cho người dùng khi thực hiện reset (cài đặt lại) hoặc refresh (làm mới) máy tính Windows 10 của mình. Theo đó công ty vừa tiết lộ đang thử nghiệm tính năng mới có tên gọi “cloud download”. Tính năng này được thiết kế trong trường hợp nếu người dùng phải reset lại máy tính Windows 10 của mình do lỗi phần cứng hoặc phải cài đặt lại hệ điều hành.

Tính năng “cloud download” hoạt động tương tự như cách Apple xử lý cài đặt lại hệ điều hành macOS. Trong quá trình cài đặt lại macOS, người dùng sẽ có tùy chọn để tải về bản sao trên nền tảng đám mây.

Bạn đang xem: Microsoft đang thử nghiệm tính năng tương tự trên macOS cho Windows 10

Trong thực tế Microsoft cũng từng triển khai tính năng tương tự trên các dòng Surface, cho phép các thiết bị “khôi phục từ nền tảng đám mây” bằng cách tải xuống bản sao Windows 10 và cài đặt lại.

Các công cụ hỗ trợ việc cài đặt lại Windows trên các dòng laptop như Dell, Asus, HP, … thường là bản sao hệ điều hành đã được phân vùng ổ cứng hoặc của các bên thứ 3 như USB hay nền tảng đám mây. Có vẻ như Microsoft đang cố gắng tìm ra giải pháp mới để thay thế các giải pháp cũ này, giúp người dùng có thể giải quyết vấn đề một cách dễ dàng hơn.

Nhiều khả năng tính năng mới mà gã khổng lồ phần mềm đang thử nghiệm sẽ là chìa khóa cho hệ điều hành Windows Lite và dự án Windows Core OS (WCOS) của hãng.


Đừng quên truy cập dts-l mỗi ngày để cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé. Thông tin Google bổ sung tính năng text-to-speech cho ứng dụng Phone trên Pixel mang tới cho người dùng Phone trải nghiệm mới thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button