Công Nghệ

Microsoft đưa tính năng phiên âm và điều khiển bằng giọng nói mới vào Word

Công cụ soạn thảo Microsoft Word cuối cùng cũng có thể làm được nhiều hơn với lời nói của bạn, sau khi giới thiệu hỗ trợ phiên âm vào năm ngoái, Microsoft đã chính thức mang tính năng này vào Word bên cạnh các điều khiển bằng giọng nói mới, cung cấp một cách dễ dàng để tự động phiên âm âm thanh.

Microsoft đã công bố một vài tính năng mới cho người dùng Microsoft 365 của mình, bao gồm các điều khiển bằng giọng nói và tính năng Transcribe for Word. Công ty tập trung chủ yếu vào chức năng phiên âm, với các khẩu lệnh chỉ là một cách để định dạng văn bản dễ dàng hơn trong Word ngoài việc đọc chính tả, giúp bạn thực hiện những việc như tạo danh sách hoặc bôi đậm văn bản bằng giọng nói của mình. Tính năng này hiện đã có mặt cho mọi người dùng trên nền tảng web và di động, và nó sẽ đến với ứng dụng Word cho máy tính vào cuối năm nay.

Bạn đang xem: Microsoft đưa tính năng phiên âm và điều khiển bằng giọng nói mới vào Word

Microsoft Word ra mắt tính năng phiên âm và điều khiển bằng giọng nói

Tải và cài đặt Microsoft Word cho máy tính:

=> Link tải Word 2019

=> Link tải Word 2016

=> Link tải Word cho Android

=> Link tải Word cho iPhone

Tính năng Transcribe for Word cho phép người dùng ghi lại cuộc trò chuyện và phiên âm nó trong thời gian thực hoặc bạn có thể tải lên một file âm thanh đã thu sẵn. Sau khi một tệp đã được phiên âm, người dùng có thể thực hiện bất kỳ chỉnh sửa cần thiết nào, xem từng người nói đã nói từ đâu và họ nói gì, cũng như tất cả văn bản hoặc các phần cụ thể của file. Người dùng cũng có thể nhấp vào bất kỳ dấu thời gian nào trên bản ghi để nghe bản ghi tại thời điểm đó. Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư, Microsoft cho biết họ sẽ không lưu trữ các bản ghi sau khi chúng đã được phiên âm.

Microsoft dua tinh nang phien am va dieu khien bang giong noi moi vao Word 1

Ở thời điểm hiện tại, tính năng chỉ có sẵn trong Word trên web, vì vậy bạn có thể sử dụng nó trên mọi máy tính, với bất kỳ phần mềm họp trực tuyến nào mà bạn đang dùng, mặc dù để ghi lại những gì người ở phía bên kia nói, bạn sẽ cần đảm bảo micrô có thể thu được âm thanh phát ra từ loa. Microsoft cho biết họ có kế hoạch tung ra tính năng này trên Android và iOS vào cuối năm nay, điều này sẽ hữu ích hơn nếu bạn đang ghi lại nội dung cuộc họp hoặc cuộc phỏng vấn trực tiếp.


Tính năng Transcribe for Word chỉ khả dung cho người đăng ký Microsoft 365 trả phí, do đó người dùng miễn phí sẽ không thể sử dụng tính năng này và nó hiện mới chỉ hỗ trợ tiếng Anh (Mỹ). Ngoài ra còn có một số hạn chế – bạn chỉ có thể tải lên 300 phút (hoặc năm giờ) tổng thời gian của tất cả tệp audio mỗi tháng và các file riêng lẻ có kích thước giới hạn là 200 MB. Tuy nhiên, Microsoft cho biết họ đang nỗ lực để loại bỏ giới hạn đó trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button