Công Nghệ

Microsoft Edge 91 bổ sung hai tính năng Startup Boost, Sleeping tabs giúp duyệt web tốt hơn

Sự kiện Microsoft Build 2021 đã bắt đầu và kèm theo đó là hàng loạt thông báo dành cho các nhà phát triển cũng như doanh nghiệp, nhưng cũng có một số tin tức cho người dùng Microsoft Edge, họ sẽ nhận được bản cập nhật 91 vào cuối tuần này. Microsoft đã nói rằng, sau khi cập nhật, Edge sẽ là trình duyệt hoạt động hiệu quả nhất trên Windows 10, nhờ một số cải tiến mới.

Microsoft  Edge 91 bổ sung 2 tính năng mới:
– Startup Boost
– Sleeping tabs

1. Tính năng Startup Boost

Bạn đang xem: Microsoft Edge 91 bổ sung hai tính năng Startup Boost, Sleeping tabs giúp duyệt web tốt hơn

Bản cập nhật Edge 91 sắp ra mắt sẽ giới thiệu hai tính năng mới quan trọng, được cho là sẽ giúp cải thiện đáng kể hiệu suất của trình duyệt. Đầu tiên, tính năng tăng tốc khởi động “Startup Boost” sẽ giúp trình duyệt Edge khởi chạy nhanh hơn. Microsoft cho biết các tiến trình Microsoft Edge “cốt lõi” sẽ chạy trong nền và không sử dụng tài nguyên bổ sung khi cửa sổ Edge đang mở. Điều này sẽ giúp cho việc khởi chạy diễn ra nhanh hơn rất nhiều.

Trình duyệt web Edge trên Windows 10 được cập nhật tính năng mới

Để cập nhật tính năng mới nhất, các bạn tải Microsoft Edge trên PC, Android và iOS trên dts-l:

=> Link tải Microsoft Edge

2. Tính năng Sleeping tabs

Tính năng mới thứ hai được gọi là “Sleeping tabs“, giúp tăng hiệu suất của trình duyệt bằng cách “giải phóng tài nguyên hệ thống khỏi các tab không sử dụng”. Microsoft cho biết tính năng này có thể giúp người dùng tiết kiệm đến 82% bộ nhớ sử dụng bằng cách đặt các tab không hoạt động ở chế độ ngủ. Microsoft nói rằng: “Mặc dù hiệu suất của từng thiết bị là khác nhau tùy thuộc vào cấu hình và cách sử dụng, nhưng chúng tôi hy vọng việc giảm sử dụng tài nguyên và pin sẽ tạo ra trải nghiệm duyệt web tốt hơn cho người dùng”.

sau phien ban 91 edge se la trinh duyet web hoat dong tot nhat tren windows 10

Ngoài ra còn có một số cải tiến khác dành riêng cho Edge trên Windows trong bản cập nhật này. Bạn có thể tùy chỉnh các “sleeping tab” để chúng chuyển sang chế độ ngủ sau một khoảng thời gian cụ thể và ngăn một số trang web chuyển sang chế độ ngủ nếu có nguy cơ mất nội dung quan trọng.


Microsoft liên tục cải tiến Edge và việc chuyển sang công cụ Chromium đã cho phép gã khổng lồ phần mềm có trụ sở tại Redmond đưa trình duyệt web của mình ra ngoài thế giới của Windows 10. Tại thời điểm này, Edge không chỉ có sẵn trên Windows phiên bản cũ hơn, chẳng hạn như Windows 7 và Windows 8.1, mà còn hỗ trợ Linux và macOS. Ngoài ra, Microsoft cũng cung cấp phiên bản di động của Edge cho cả iPhone và Android. Bên cạnh Edge, các bạn có thể sử dụng kèm với trình duyệt Cốc Cốc hoặc Google Chrome, đây đều những công cụ hỗ trợ lướt web siêu nhanh, đặc biệt đi kèm với nhiều tính năng, tiện ích hữu ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button