Công Nghệ

Microsoft Edge 93 trên Windows 11 và Windows 10 được cải tiến thiết kế

Windows 11 sẽ bắt đầu ra mắt từ ngày 5/10 tới đây. Trước khi triển khai lịch trình này, Microsoft Edge 93 sẽ được phát hành, đi kèm với hai tính năng thử nghiệm đó là thiết kế mới cho các menu và thanh cuộn hiện đại để phù hợp với thiết kế theo phong cách Fluent Design của phiên bản hệ điều hành thế hệ mới.

Microsoft Edge 93 được phát hành với một số cải tiến và một vài tính năng mới. Chẳng hạn như, Microsoft đã thêm hỗ trợ cho các nhóm tab giống Chrome, được thiết kế để giúp người dùng tìm kiếm các tab một cách hiệu quả, vì vậy họ có thể dễ dàng chuyển đổi và quản lý các tab hơn.

Bạn đang xem: Microsoft Edge 93 trên Windows 11 và Windows 10 được cải tiến thiết kế

Microsoft Edge 93 được cải tiến thiết kế mới trên Windows 11 và Windows 10

Với Edge 93, bạn cũng có thể dễ dàng xem video ở chế độ Picture-in-Picture bằng cách sử dụng thanh công cụ mới, sẽ xuất hiện khi bạn di chuột qua video được hỗ trợ. Thiết kế tab dọc đã được cập nhật với một tùy chọn mới trong edge://settings/export để ẩn thanh tiêu đề của trình duyệt. Ngoài những cải tiến này, gã khổng lồ phần mềm cũng đã giới thiệu hỗ trợ hai flag tương ứng với hai tính năng thử nghiệm mới: Windows 11 Visual Updates và Overlay Scrollbars.

Tải ngay Microsoft Edge mới nhất tại đây:

=> Link tải Microsoft Edge.

Tính năng thử nghiệm đầu tiên sẽ mang đến hiệu ứng Mica, đây là vật liệu thiết kế độc quyền mới của Windows 11, tự động áp dụng màu của nền màn hình cho cửa sổ đang hoạt động. Hiệu ứng Mica chỉ áp dụng cho thanh tiêu đề của trình duyệt, như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

microsoft edge 93 tren windows 11 va windows 10 duoc cai tien thiet ke

Ngoài ra, hiệu ứng Acrylic của Fluent Design (một phần trong suốt) cũng được áp dụng cho menu Edge và menu ngữ cảnh. Nếu bạn bật flag Windows 11 Visual Updates trên Windows 11, nó sẽ điều chỉnh kích thước phông chữ menu để chúng hiển thị lớn hơn một chút. Bên cạnh các thay đổi về phông chữ, một số nút, bao gồm thu nhỏ, phóng to và đóng đã được căn giữa.

Mặt khác, thanh cuộn Overlay sẽ được hỗ trợ toàn diện trên cả Windows 11 và Windows 10. Flag Overlay Scrollbars cung cấp thiết kế thu gọn cho thanh cuộn mặc định của trình duyệt và nó cũng hỗ trợ chế độ tối.

microsoft edge tren windows 11 va windows 10 duoc cai tien thiet ke moi

Quan trọng hơn là tính năng Overlay Scrollbars đã được thiết kế để phù hợp với giao diện của các ứng dụng Windows 11 như Settings và Explorer. Để thử các tính năng này, bạn cần có Edge 93 bản ổn định hoặc mới hơn. Khi đã cập nhật lên phiên bản mới nhất, bạn mở menu Edge flags và bật cờ flag Windows 11 Visual Updates.

Để thử các thanh cuộn mới trong Edge 93, bạn mở tab Properties của Edge và thêm mã sau vào trường đích: –enable-features = OverlayScrollbar, OverlayScrollbarWinStyle, OverlayScrollbarWinStyleAnimation


Có thể Microsoft sẽ giới thiệu thêm các bản cập nhật về thiết kế cho Edge trong những tháng tới cho người dùng Windows 11.

Tương tự với Microsoft Edge, người dùng cũng có thể sử dụng các trình duyệt khác như Cốc Cốc hay Google Chrome. Đây đều là top trình duyệt được nhiều người sử dụng nhất, bạn có thể tải và cài đặt ngay tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button