Công Nghệ

Microsoft Edge có thêm các tính năng PDF mới để cạnh tranh với Google Chrome

Cho đến nay, Microsoft Edge Legacy là trình duyệt có khả năng đọc file PDF tốt nhất cho Windows 10. Microsoft Edge dựa trên Chromium cũng đi kèm với công cụ xem file PDF xuất sắc, nhưng vẫn thua kém phiên bản Legacy. Tuy nhiên, Microsoft sắp bổ sung các tính năng PDF mới cho Edge, có thể cạnh tranh với Google Chrome.

Vào tháng 1/2021, Microsoft đã hé lộ rằng công ty đang phát triển một công cụ tìm kiếm mới cho trình đọc file PDF của Edge. Theo các flag thử nghiệm và một số tính năng mới được phát hiện trong các bản build, Microsoft hiện đang bổ sung thêm các khả năng mới cho công cụ đọc file PDF tích hợp sẵn trong trình duyệt của mình.

Bạn đang xem: Microsoft Edge có thêm các tính năng PDF mới để cạnh tranh với Google Chrome

Micrsoft Edge thêm các tính năng PDF mới

1. Tính năng Pick Up Where You Left Off

Một trong những tính năng nổi bật nhất là Pick Up Where You Left Off. Hiện tại, khi mở một tài liệu PDF trong Edge hoặc Chrome mà bạn đã ngừng đọc ở một trang cụ thể nào đó, bạn sẽ bắt đầu từ trang đầu tiên và phải tìm đến đoạn văn bản mà bạn đã rời đi trong lần đọc trước đó theo cách thủ công. Tuy nhiên, với phiên bản tiếp theo của Microsoft Edge, dự kiến được ra mắt vào cuối năm nay, bạn sẽ sớm có thể tiếp tục đọc tài liệu ở đúng vị trí khi đóng file PDF lần cuối.

Tính năng này chỉ có trong phiên bản mới của Edge. Bạn có thể tải Edge mới nhất tại đây:

=> Link tải Microsoft Edge cho Windows

=> Link tải Microsoft Edge cho Mac

2. Khả năng sao chép dữ liệu tốt hơn

Trên Edge 89, Microsoft đã kích hoạt tính năng sao chép dữ liệu hữu ích trong file PDF. Với phiên bản 91, công ty đang có kế hoạch cải thiện tính năng này, để người dùng có được trải nghiệm sao chép dữ liệu mượt mà và nhất quán hơn.

3. Cải thiện trải nghiệm cuộn trang

Bản cập nhật Edge cũng sẽ đi kèm với các cải tiến thao tác cuộn trang. Ví dụ: bạn sẽ sớm có thể cuộn qua một trang hoặc hai trang khi đọc tài liệu trong chế độ xem hai trang cùng một lúc.

microsoft edge co them cac tinh nang pdf moi de canh tranh voi google chrome

Một tính năng mới khác sẽ cho phép người dùng mở thanh bên chứa hình thumbnail của các trang trong tài liệu PDF (khả năng này đã có mặt trên Chrome), giúp người dùng điều hướng giữa các trang dễ dàng hơn.

4. Chữ ký điện tử

Người dùng Microsoft Edge sẽ sớm có thể xác thực chữ ký điện tử trên file PDF. Một số tính năng kể trên hiện đã có mặt trong bản build Canary và Microsoft dự kiến sẽ công bố chi tiết về các cải tiến cuộn trang vào cuối năm nay.


Không chỉ riêng Microsoft, các gã khổng lồ công nghệ khác cũng không ngừng bổ sung tính năng mới cho sản phẩm của mình để mang đến trải nghiệm sử dụng tối ưu nhất cho người dùng và vấn đề quyền riêng tư luôn được chú trọng.
 

Theo thông tin mới nhất đối với người dùng iPhone, iPad trong bản cập nhật iOS 14.5 sắp tới, Apple ra mắt tính năng App Tracking Transparency nhằm ngăn ngừa ứng dụng theo dõi người dùng. Tuy nhiên, Facebook và Instagram đã gửi thông báo khuyên người dùng iOS không nên sử dụng tính năng này. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button